Thị xã Duyên Hải ra quân vệ sinh bãi biển hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (1-8/6) và Ngày Đại dương thế giới (8/6)
Ngày 04/6, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội nông dân thị xã đã phối hợp tổ chức ra quân vệ sinh bãi biển nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (1-8/6) và Ngày Đại dương thế giới (8/6) năm 2022 tại Bãi biển khu vực Điện gió Hàn Quốc V1-1 xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải.

Các lực lượng tham gia buổi ra quân

Tại buổi ra quân, hơn 50 lực lượng là cán bộ, hội viên các ngành đoàn thể đã thu gom rác thải và phát loa tuyên truyền tại bãi biển khu vực Điện gió. Các hoạt động nhằm tạo hiệu ứng tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư, hộ sản xuất, kinh doanh về tầm quan trọng của môi trường, đa dạng sinh học, biển đảo và đại dương đối với kinh tế, xã hội, với cuộc sống của con người; nâng cao vai trò, trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên biển và hải đảo.

Các lực lượng ra quân dọn dẹp rác thải tại bờ biển khu vực Điện gió Hàn Quốc

Thông qua hoạt động nhằm vận động người dân, hộ tiểu thương và khách du lịch giảm thiểu sử dụng túi nilong, sản phẩm nhựa dùng 1 lần, bỏ rác đúng nơi quy định, giữ vệ sinh môi trường khu vực xung quanh nơi kinh doanh.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã