Thị xã Duyên Hải tổ chức Liên hoan Gia đình Văn hóa tiêu biểu năm 2020
Ngày 27/11/2020, Ban tổ chức Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu thị xã tổ chức Liên hoan Gia đình văn hóa tiêu biểu thị xã Duyên Hải năm 2020. Đến dự buổi Liên hoan, có đồng chí Lê Vũ Phương, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch UBND thị xã. Tham dự Liên hoan còn có đồng chí Võ Văn Ngọn, Phó Trưởng Ban Dân vận thị ủy Duyên Hải làm Trưởng ban giám khảo.

Quang cảnh Liên hoan

Liên hoan được tổ chức với nhiều nội dung đặc sắc với sự tham gia của 16 gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 07 xã, phường trên địa bàn. Liên hoan năm nay, mỗi gia đình sẽ lần lượt thể hiện kỹ năng giới thiệu về gia đình mình; tranh tài ở phần thi kiến thức và cuối cùng là câu hỏi giao lưu với Ban giám khảo.

Gia đình đang thể hiện phần thi của mình

Nội dung Liên hoan xoay quanh các chủ đề như: ca ngợi quê hương, đất nước; các nội dung về việc xây dựng gia đình - gia đình văn hóa, ấp - khóm văn hóa, xây dựng nông thôn mới; công tác phòng, chống bạo lực gia đình và các kiến thức về xã hội.

Phát biểu khai mạc Liên hoan, đồng chí Cao Thị Hồng Gấm, Phó chủ tịch UBND thị xã – Trưởng ban tổ chức Liên hoan cho biết: Liên hoan gia đình văn hóa tiêu biểu là một trong những hoạt động của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Đây cũng là dịp để các gia đình được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, thể hiện tài năng về nghệ thuật. Qua đó, nhắc nhở mọi người hãy yêu quý, trân trọng và vun đắp hạnh phúc gia đình, cùng nhau gìn giữ, phát huy nét đẹp truyền thống của gia đình Việt Nam trong giai đoạn hội nhập và phát triển của đất nước. Với nhiều ý nghĩa thiết thực, Liên hoan Gia đình Văn hóa tiêu biểu năm 2020 được tổ chức đảm bảo tiết kiệm, an toàn, vui tươi và chất lượng cho các gia đình tham gia.

Ban tổ chức trao giải cho các hộ gia đình

Kết thúc Liên hoan, hộ gia đình chị Lê Thị Giờ, khóm 3, Phường 1 xuất sắc đạt giải nhất cuộc Liên hoan, ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao 01 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các gia đình có thành tích cao, đồng thời chọn ra 03 gia đình tiêu biểu đạt thành tích cao nhất tham dự Liên hoan cấp tỉnh sắp tới.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã