Trường Trung học Phổ thông Duyên Hải khai giảng năm học mới 2023 - 2024
Sáng ngày 05/9/2023, Trường Trung học Phổ thông (THPT) Duyên Hải tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 - 2024. Đến dự có ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải; ông Nguyễn Văn Bổ, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh; ông Trương Minh Thắng, Chủ tịch UBND Phường 1 cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, phụ huynh và học sinh trường THPT Duyên Hải.

Quang cảnh lễ khai giảng tại trường THPT Duyên Hải

Năm học 2022 - 2023, Trường THPT Duyên Hải có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%, tỷ lệ lên lớp thẳng đạt 98,57%, trong đó: học sinh giỏi chiếm 38,73%. Bước vào năm học mới 2023 - 2024, Trường THPT Duyên Hải chào đón trên 640 học sinh, trong đó có 205 em học sinh khối lớp 10 vừa trãi qua kỳ thi tuyển sinh. Năm học 2023 - 2024 cũng là năm học thứ hai ngành giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 cấp THPT, tiếp tục triển khai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) “về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”.

Thầy Nguyễn Thành Công, Hiệu trưởng Trường THPT Duyên Hải phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, thầy Nguyễn Thành Công, Hiệu trưởng Trường THPT Duyên Hải cho biết: “Năm học mới 2023 - 2024 với chủ đề: "Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo", tập thể giáo viên và học sinh Trường THPT Duyên Hải nỗ lực phấn đấu trong giảng dạy và học tập. Với mục tiêu duy trì chất lượng giáo dục, tiếp tục phát triển giáo dục mũi nhọn, nâng cao phổ điểm và thứ hạng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, quyết tâm thực hiện thắng lợi và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm học 2023 - 2024”.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ các em học sinh được nghe đọc thư chúc mừng ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023 - 2024 của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và thầy hiệu trưởng Nguyễn Thành Công đánh trống khai giảng năm học mới.

Ban giám hiệu nhà trường và ngân hàng Sacombank trao tặng học bổng cho các em học sinh

Dịp này, Trường THPT Duyên Hải trao tặng 01 phần thưởng cho thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10; 02 giải thưởng cho các em học sinh tham gia cuộc thi viết “Chắp cánh bay xa” và 07 học bổng từ ngân hàng Sacombank và Ban đại diện Cha mẹ học sinh tài trợ./.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã