Hiệp Thạnh, Long Hữu hoàn thiện hồ sơ, củng cố tiêu chí nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu.

Đoàn thẩm định nông thôn mới (NTM) tỉnh Trà Vinh do ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Trà Vinh làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo các sở ngành tỉnh vừa có buổi thẩm định xã Hiệp Thạnh đạt chuẩn NTM nâng cao và xã Long Hữu đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023.

anh tin bai

Đoàn kiểm tra cơ sở hạ tầng sân vận động xã Hiệp Thạnh.

Cùng làm việc với đoàn có ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã, ông Nguyễn Văn Lánh, Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan, UBND xã Long Hữu và Hiệp Thạnh.

Xã Hiệp Thạnh, với diện tích 3.235 ha và dân số 4.375 người, cơ bản đạt 19/19 tiêu chí NTM nâng cao. Nổi bật là hệ thống giao thông được đầu tư hoàn thiện, tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên đảm bảo an toàn về kỹ thuật điện đạt trên 99%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 68 triệu đồng/người/năm.

anh tin bai

Đoàn kiểm tra thực tế tại mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng.

Xã Long Hữu, với diện tích 3.274 ha và 9.055 nhân khẩu, đang hướng tới mục tiêu xã NTM kiểu mẫu. Hiện xã đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu và tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng vào phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường và xây dựng đời sống văn hóa.

anh tin bai

Quang cảnh buổi làm việc tại hội trường UBND thị xã Duyên Hải.

Tại buổi làm việc, đoàn đã khảo sát thực tế các cơ sở hạ tầng, đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa, khu dân cư, trường học, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất, kinh doanh,… và nghe báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao và kiểu mẫu của 2 xã. Các đại biểu đã đóng góp ý kiến để hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận.

Kết luận buổi làm việc, ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Trà Vinh đánh giá cao nỗ lực của Đảng ủy, chính quyền và nhân dân 2 xã Hiệp Thạnh và Long Hữu trong việc xây dựng nông thôn mới.

anh tin bai

Ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Trà Vinh phát biểu tại buổi làm việc.

Đoàn đề nghị 2 xã tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, củng cố các tiêu chí theo quy định để trình UBND tỉnh xem xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Đức Huy