Kiểm tra, thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh Dại, Cúm gia cầm tại thị xã Duyên Hải

Ngày 12/4/2024 Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, do Ông Ngô Đức Thạnh, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y làm Phó trưởng đoàn có buổi làm việc để kiểm tra hướng dẫn, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh Dại, Cúm gia cầm tại thị xã Duyên Hải. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có bà Cao Thị Hồng Gấm, UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, Lãnh đạo Phòng Kinh tế thị xã, Trạm Chăn nuôi và Thú y thị xã cùng Lãnh đạo UBND các xã, phường.

Đoàn công tác làm việc với Ban Chỉ đạo thị xã Duyên Hải

Ông Thái Hoàng Anh, Phó Trưởng Phòng Kinh tế thị xã, đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống các loại dịch bệnh nguy hiểm trên cây trồng, vật nuôi thị xã, báo cáo với Đoàn về kết quả công tác phòng, chống bệnh Dại, Cúm gia cầm đầu năm 2024 đến nay tại thị xã Duyên Hải. Về kết quả công tác phòng, chống bệnh Dại, Cúm gia cầm, căn cứ Kế hoạch Phát triển chăn nuôi và phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm trên cây trồng, vật nuôi, thủy sản và cây lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh (Kế hoạch số 91/KH-UBND ngày 25/9/2023), Ủy ban nhân dân thị xã đã xây dựng kế hoạch chi tiết và chỉ đạo các phòng, ban, Ủy ban nhân dân các phường, xã tổ chức, thực hiện (Kế hoạch số 141/KH-UBND ngày 29/12/2023; Kế hoạch số 26/KH-UBND ngày 16/02/2024). Trong đó, trọng tâm là nắm tình hình chăn nuôi trong dân; giám sát, phát hiện sớm bệnh xảy ra và đề ra các giải pháp khống chế kịp thời; thống kê đàn; tổ chức tiêm phòng các loại vắc-xin.

Trong công tác tuyên truyền, tập trung phối hợp với ban, ngành đoàn thể; Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thị xã; Trạm phát thanh các xã, phường; Đội xe lưu động đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức trong dân về nguy cơ, tác hại của bệnh Dại, Cúm  gia cầm và áp dụng các biện pháp phòng, ngừa thích hợp, đặc biệt là công tác tiêm phòng vắc-xin. Nhờ đó, bệnh Dại, Cúm gia cầm từ đầu năm 2024 đến nay trên địa bàn thị xã Duyên Hải được kiểm soát.

Tại buổi làm việc, bà Cao Thị Hồng Gấm, UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị cơ quan chuyên môn, UBND các xã, phường thời gian tới cần tập trung hơn nữa cho công tác phòng, chống bệnh Dại, Cúm gia cầm, đặc biệt tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền. Ngoài việc thông tin qua hệ thống phát thanh cần tuyên truyền thông qua học đường về sự nguy hiểm của bệnh Dại, Cúm  gia cầm.

Kết luận buổi kiểm tra, Ông Ngô Đức Thạnh ghi nhận sự chủ động về công tác phòng, chống bệnh Dại, Cúm gia cầm tại địa bàn thị xã Duyên Hải thời gian qua, nhờ đó, bệnh được kiểm soát tốt. Trong thời gian tới, Ông Ngô Đức Thạnh đề nghị thị xã tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện có hiệu quả hơn nữa Kế hoạch số 91/KH-UBND ngày 25/9/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Trong đó, chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường cần quan tâm công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là, công tác tiêm phòng các loại vắc-xin.

Công Khanh

• Đang online: