Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Trung Hoàng dự Lễ thông xe kỹ thuật công trình Cầu Ba Động, thị xã Duyên Hải

Sáng ngày 27/4/2024, Sở Giao thông Vận tải Trà Vinh tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật công trình Cầu Ba Động kết nối hạ tầng du lịch Biển Ba Động, xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Trung Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Phạm Văn Tân, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải; ông Trần Hoàng Vũ, Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh; ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải cùng sự có mặt của đại diện các Sở, Ban, Ngành tỉnh, thị xã Duyên Hải, xã Trường Long Hòa, đơn vị thi công, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát và bà con nhân dân trên địa bàn.

anh tin bai

Lãnh đạo UBND tỉnh, UBND thị xã Duyên Hải và các đơn vị, thực hiện nghi thức cắt băng và phát lệnh thông xe kỹ thuật cầu Ba Động.

Dự án Cầu Ba Động kết nối hạ tầng du lịch biển Ba Động, xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 3798/QĐ-UBND ngày 30/11/2020 với tổng mức đầu tư là 134,274 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ngân sách Trung ương là 121,5 tỷ đồng và từ nguồn ngân sách tỉnh là 12,774 tỷ đồng.

Cầu Ba Động được xây dựng có kết cấu bê tông cốt thép dự ứng lực vĩnh cửu, có tải trọng thiết kế HL-93; có chiều dài: 149,46 m, bề rộng mặt cầu 12,0 m, bề rộng làn xe cơ giới 11,0 m; Phần đường vào cầu có quy mô đường cấp III đồng bằng, vận tốc thiết kế là 80 km/h. Cầu có tổng chiều dài tuyến đường là 573,43 m.

Công trình được khởi công xây dựng ngày 20/10/2022, sau 18 tháng thi công đến hôm nay các hạng mục chính của công trình đã cơ bản hoàn thành và đảm bảo đầy đủ yêu cầu thiết kế chất lượng và an toàn cho phép thông xe kỹ thuật toàn tuyến theo đúng chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh tỉnh Trà Vinh.

anh tin bai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Trung Hoàng phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ thông xe, ông Nguyễn Trung Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Sở Giao thông Vận tải, các sở, ngành, địa phương, nhà thầu thi công và đội ngũ cán bộ, công nhân viên, những người trực tiếp tham gia xây dựng công trình đã hoàn thành công trình bảo đảm đúng chất lượng và tiến độ. Cảm ơn người dân địa phương đã cùng với đơn vị thi công, hợp tác, giúp đơn vị thi công hoàn thành công trình.

Để phát huy tiềm năng, thế mạnh, hiệu quả của công trình khi đưa vào sử dụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh yêu cầu chính quyền và nhân dân địa phương cần giữ gìn, bảo vệ và khai thác có hiệu quả công trình; chủ đầu tư dự án, các sở, ngành liên quan tiếp tục hoàn thiện các công việc còn lại, đặc biệt là đơn vị thi công dự án, Công ty Cổ phần cầu đường 10 sớm hoàn thành các thủ tục của công trình theo đúng quy định, tổ chức nghiệm thu hoàn thành và đưa công trình vào khai thác sử dụng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

anh tin bai

Các phương tiện giao thông chính thức lưu thông trên cầu Ba Động từ ngày thông xe kỹ thuật 27/4/2024.

Việc thông xe kỹ thuật Cầu Ba Động có ý nghĩa vô cùng quan trọng, khắc phục được tình trạng kẹt xe, hạn chế tải trọng cầu cũ đồng thời phát huy hiệu quả khai thác của tuyến Quốc lộ 53B - cầu Láng Chim kết nối nhà máy nhiệt điện Duyên Hải đến khu du lịch biển Ba Động, Thiền Viện Trúc Lâm và các khu chức năng trong Khu kinh tế Định An,...; góp phần thu hút đầu tư, phát triển du lịch, dịch vụ, đặc biệt là cơ sở hạ tầng phát triển kinh tế biển trong tương lai. Đây cũng là tiền đề quan trọng để thị xã Duyên Hải tiếp tục phát triển nhanh và bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã