Thành lập Hội Cựu Công an nhân dân thị xã Duyên Hải

Ngày 26/4/2024, Công an thị xã Duyên Hải phối hợp với Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) thị xã tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu CAND thị xã Duyên Hải lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

anh tin bai

Đồng chí Thiếu tá Huỳnh Văn Rô, Nguyên Phó Trưởng Công an huyện Duyên Hải phát biểu khai mạc đại hội.

Đến dự có đồng chí Đại tá Lê Văn Đức, Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh, UVBCH Hội Cựu CAND Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Trà Vinh; đồng chí Cao Thị Hồng Gấm, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Em, Thị ủy viên, Phó Trưởng Công an thị xã Duyên Hải.

Ngày 03/4/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh ký quyết định số 539/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội cựu CAND thị xã Duyên Hải.

Hội được thành lập trên tinh thần tự nguyện của các thế hệ Cựu Công an trên địa bàn thị xã Duyên Hải, hoạt động nhằm mục đích tập hợp, vận động, đoàn kết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, chăm lo, giúp đỡ hội viên trong cuộc sống. Đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, giữ vững phẩm chất, đạo đức và hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ CAND; duy trì mối liên hệ với lực lượng Công an đương nhiệm, góp phần xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo đảm an ninh trật tự và ổn định, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và đất nước.

anh tin bai

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, đồng chí Cao Thị Hồng Gấm, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải trao Quyết định thành lập Hội Cựu CAND thị xã Duyên Hải.

Hội hoạt động theo Điều lệ Hội Cựu CAND Việt Nam, tuân thủ các quy định của pháp luật, chịu sự quản lý Nhà nước của UBND thị xã Duyên Hải và các cơ quan, đơn vị liên quan. Hội Cựu CAND thị xã Duyên Hải có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Quang cảnh đại hội.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành hội; bầu vào Ban Thường vụ 05 đồng chí; đồng chí Thiếu tá Huỳnh Văn Rô, Nguyên Phó Trưởng Công an huyện Duyên Hải được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND thị xã Duyên Hải nhiệm kỳ 2023 - 2028.

anh tin bai

Tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Cựu CAND thị xã Duyên Hải, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Cao Thị Hồng Gấm, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải chúc mừng thành công của Đại hội, đồng thời ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đội ngũ Cựu CAND đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của thị xã trong thời gian qua.

anh tin bai

Đồng chí Cao Thị Hồng Gấm, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải phát biểu tại đại hội.

Để Hội Cựu CAND thị xã Duyên Hải tổ chức và hoạt động có hiệu quả trong thời gian tới, đồng chí Cao Thị Hồng Gấm đề nghị sau đại hội, Hội Cựu CAND thị xã Duyên Hải nghiên cứu kỹ Điều lệ Hội và hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Nội vụ và các văn bản chỉ đạo của cấp có thẩm quyền, xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ của Hội; tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, mỗi cán bộ Cựu CAND phải luôn đoàn kết, thường xuyên tương trợ lẫn nhau, giữ gìn, phát huy phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ CAND, làm cầu nối giữa Công an với nhân dân. Từng hội viên cần tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ góp phần xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị trên địa bàn thị xã, đồng thời xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả, cống hiến hết mình cho mục tiêu đã đặt ra.

Đức Huy