Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải sơ kết kinh tế - xã hội tháng 4 năm 2024

Ngày 02/5/2024, Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 4 và triển khai kế hoạch tháng 5 năm 2024. Ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã; bà Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải đồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh cuộc họp.

Tháng 4/2024, thị xã Duyên Hải ghi nhận nhiều kết quả tích cực về kinh tế - xã hội. Trong tháng đã xuống giống 172,4 ha cây màu, cây công nghiệp ngắn ngày và cây hàng năm khác, nâng đến nay 1.465,84 ha. Thu hoạch 440 ha, nâng đến nay 796,6 ha  (so cùng kỳ tăng 215,7 ha); sản lượng 15.938 tấn , nâng đến nay 34.255 tấn  đạt 38,98% kế hoạch (so cùng kỳ tăng 1188,7  tấn).

Tập trung tuyên truyền vận động nhân dân tham gia tiêm phòng cho đàn vật nuôi và tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Tổng đàn gia súc, gia cầm hiện có 117.060 con.

Tổng sản lượng thủy sản nuôi trồng và đánh bắt được 3.509,3 tấn , nâng tổng sản lượng được 8.623 tấn  đạt 19,41% so với kế hoạch, tổng sản lượng giảm 703 tấn.

Trong tháng cấp đổi và cấp mới Giấy phép kinh doanh cho 33 hộ, nâng tổng số hộ kinh doanh trên địa bàn là 1.898 hộ, với số vốn 616,842 tỷ đồng. Vận động phát triển mới 10 doanh nghiệp, nâng đến nay được 25 doanh nghiệp đạt 45,45% so với kế hoạch, hiện có 303 doanh nghiệp đang hoạt động.

Thành lập mới 01 HTX (HTX Nông nghiệp thủy sản Duyên Hải (xã Long Toàn) với 07 thành viên, vốn điều lệ 200 triệu đồng, nâng đến nay thị xã có 15 HTX với 2.392 thành viên, vốn điều lệ 44.237 tỷ đồng; thành lập mới 08 tổ hợp tác với 85 thành viên, nâng đến nay có 138 tổ với 1.781 thành viên  hoạt động đúng theo quy định.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Sản xuất một số cây trồng, sản lượng nuôi tôm sú, tôm thẻ chưa đạt kế hoạch. Nợ quá hạn, nợ xấu trong hệ thống ngân hàng còn cao. Vi phạm về trật tự đô thị vẫn còn xảy ra. Hoạt động văn hóa, xã hội có mặt còn hạn chế.

Ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung quyết liệt hơn nữa trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; quan tâm công tác thu chi ngân sách, đảm bảo thu đúng, chi đủ, hợp lý, hiệu quả; thực hiện nghiêm các kết luận thanh tra, kiểm toán, có biện pháp khắc phục cụ thể; quan tâm công tác quản lý đất công, tài nguyên khoáng sản đúng quy định; về nuôi trồng thủy sản cần hướng dẫn người dân áp dụng các kỹ thuật nuôi tiên tiến, hiệu quả, phù hợp với điều kiện địa phương; giải quyết nhanh chóng các kiến nghị, đề xuất của cử tri và các đơn thư khiếu nại; đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện đề án phân loại đô thị loại IV và đề án xây dựng xã Dân Thành và Trường Long Hòa lên Phường; chỉ đạo công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn thị xã đảm bảo an toàn, nghiêm túc theo quy định.

Đức Huy