Ủy ban Nhân dân thị xã sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân
Ngày 19/9, Ủy ban Nhân dân thị xã sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019. Đến dự có đại tá Trương Thanh Phong, Ủy Viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy. Ông Lê Vũ Phương, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo, trong 10 năm qua, Thị ủy, UBND thị xã quan tâm lãnh, chỉ đạo quán triệt, triển khai Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị khóa X về tiếp tục xây dựng các tỉnh, Thành phố Trực thuộc Trung ương, thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới; Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về chiến lượt bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Trên cơ sở đó, UBND thị xã tập trung xây dựng các tiềm lực chính trị, kinh tế - xã hội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân. Trong 10 năm qua đã phối hợp triển khai xây dựng các công trình trọng điểm trên địa bàn như: kè biển, đê biển xã Hiệp Thạnh, Trường Long Hòa; Luồng tàu biển có trọng tải lớn vào Sông Hậu, Trung tâm Điện lực Duyên Hải, hạ tầng du lịch biển Ba Động, khu bến tổng hợp Định An, Nhà máy Điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh… đồng thời nâng cấp các tuyến đường giao thông từ thị xã đến các xã, phường, chấm dứt tình trạng chia cắt giã các vùng, vừa phục vụ phát triển kinh tế, vừa đảm bảo cơ động lực lượng, phương tiện của địa phương và lực lượng vũ trang khi có tình huống cũng như liên quan đến công tác quốc phòng, an ninh và phòng chống thiên tai…

Ông Lê Vũ Phương chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen các tập thể và cá nhân

Nhờ đó, xây dựng, củng cố lực lượng thường trực vững mạnh về chính trị, tư tưởng; tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, có ý thức sẵn sàng chiến đấu cao là lực lượng trung thành, tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân; duy trì nghiêm nền nếp chính quy, rèn luyện kỹ luật củng như các chế độ huấn luyện. Ngoài ra phối hợp với Công an, Biên phòng hoạt động trị an theo Nghị định 77 của Chính phủ, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.
Ông Lê Vũ Phương, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các đơn vị, các xã, phường trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh tại địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân được củng cố tăng cường. Để thực hiện nhệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong những năm tới, ông Lê Vũ Phương, Chủ tịch thị xã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, phường  cần tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị khóa X về “Xây dựng các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”; các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng an ninh, Nghị định 152 của Chính phủ. Cùng với đó phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, vai trò của Quân sự, Công an, trạm RAĐA 34,  và các ngành đoàn thể, xây dựng thị xã thành khu vực phòng thủ vững chắc đảm bảo chính trị ổn định, kinh tế - xã hội phát triển, An ninh, quốc phòng được tăng cường, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững chắc./.

Thanh Khiết – Chí Dũng