Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải sơ kết quý 1 năm 2024

Ngày 21/3/2024, Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải sơ kết quí 1 năm 2024. Ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã; bà Cao Thị Hồng Gấm; ông Nguyễn Văn Lánh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải cùng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Trong quí I, tổng giá trị sản xuất ước đạt 2.420 tỷ đồng, đạt 23,20% kế hoạch, tăng 3,60% so cùng kỳ (Trong đó: Khu vực I đạt 453 tỷ đồng, đạt 12,42% kế hoạch, giảm 8,65% so cùng kỳ; khu vực II đạt 975 tỷ đồng, đạt 30,47% kế hoạch, tăng 5,98% so cùng kỳ; khu vực III đạt 992 tỷ đồng, đạt 27,67% kế hoạch, tăng 7,83% so cùng kỳ).

Thu nội địa được 15,743 tỷ đồng đạt 19,25% (trong đó: điều tiết về ngân sách cấp trên: 1,176 triệu đồng, còn lại ngân sách địa phương hưởng 14,567 tỷ đồng, đạt 18,51%; thu bổ sung cân đối 54,034 tỷ đồng; Thu chuyển nguồn năm trước chuyển sang: 31.359 triệu đồng). Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước đạt 415 tỷ đồng, đạt 25,3% kế hoạch; Phê duyệt đề cương, dự toán kinh phí lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2025 của thị xã Duyên Hải. Tiếp tục tổ chức thực hiện 04 công trình, dự án đang thực hiện trên địa bàn thị xã, thực hiện quy trình đấu giá các thửa đất công theo quy định.

Trên cơ sở đó, vận động 8.950 lượt người tham gia thực hiện vệ sinh cảnh quan môi trường, giữ gìn trật tự đô thị, an toàn giao thông và an toàn vệ sinh thực phẩm, tham gia thực hiện ngày thứ bảy, chủ nhật xanh - sạch - đẹp và “tuyến đường xanh - sạch - đẹp”, thu gom xử lý 28,329 tấn rác; phát hoang 272 lượt km đường giao thông, trồng mới và chăm sóc 1.785 cây xanh; xây dựng phường đô thị văn minh Phường 1 và Phường 2. Đến nay Phường 1 đạt 52/52 tiêu chí, Phường 2 đạt 45/52 tiêu chí; nắm tình hình học sinh trở lại lớp sau dịp nghỉ Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024; Kiểm tra nhu cầu mua sắm thiết bị dạy học; phối hợp với Hội khuyến học cơ sở đã vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm trao học bổng cho 67 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao các ngành, các địa phương đã tập trung dồn sức để thực hiện kế hoạch đề ra, đồng thời đề nghị các ngành, địa phương cần nắm chặt tình hình nuôi trồng, sản xuất thủy sản, xuống giống các loại hoa màu và diễn biến thời tiết, môi trường để có khuyến cáo phù hợp nhằm hạn chế thiệt hại; theo dõi thị trường tiêu thụ giá đầu vào, đầu ra của sản phẩm, tổ chức các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người dân. Tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm việc bảo vệ môi trường trong nuôi trồng thủy sản và quản lý chất thải trong nuôi tôm thẻ thâm canh mật độ cao. Tăng cường kiểm tra hướng dẫn, nâng chất tiêu chí các xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; Tập trung phát triển sản phẩm OCOP đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Điều chỉnh Quy hoạch phân khu phường 1. Phê duyệt lập dự toán Đề án công nhận thị xã Duyên Hải, đạt tiêu chí đô thị loại IV. Phê duyệt dự toán Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu phường 2, thuộc thị xã Duyên Hải. Quy hoạch chi tiết 1/500: Khu nhà ở thương mại đường 1/5, khóm 1, phường 1; Khu du lịch Ba động, thị xã Duyên Hải. Hoàn thiện và trình phê duyệt chương trình phát triển đô thị thị xã và hai xã Dân Thành, Trường Long Hòa dự kiến thành lập phường và trình Hội đồng nhân dân thị xã xem xét. Tập trung thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội. Triển khai, thực hiện Đề án của UBND tỉnh như: Đề án “Tăng cường tuyên truyền phòng, chống tội phạm, phòng, chống ma túy” và Đề án “Tăng cường công tác phòng ngừa đối tượng vi phạm pháp luật tại cơ sở”; Kế hoạch chuyển hóa địa bàn xã Long Hữu trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội năm 2024.

Thanh Khiết - Đức Huy