Thị ủy Duyên Hải sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng đầu năm và triển khai Chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2019
Ngày 04 tháng 10 năm 2019, Thị ủy Duyên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết các hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2019. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Duyên Hải.

Quang cảnh hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2019, trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Ban thường vụ Thị ủy Duyên Hải đã triển khai, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, được 631 cuộc, có 10.708 lượt đảng viên dự, đạt 100% so Nghị quyết. Đồng thời, tiếp tục duy trì tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực Thị ủy với Bí thư chi bộ, Ban công tác Mặt trận, chi hội trưởng các đoàn thể ấp, khóm; hoàn chỉnh quyển lịch sử Đảng bộ xã Dân Thành, xã Trường Long Hòa giai đoạn (1975-2015). Ban Chỉ đạo 35 của thị xã ban hành các quyết định, quy chế, kế hoạch về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.
Bên cạnh đó, với sự nổ lực phấn đấu của các cấp ngành và nhân dân thị xã Duyên Hải, trong 9 tháng đầu năm giá trị sản xuất đạt 19.447 tỷ đồng, đạt 93% NQ, tăng 39,2% so cùng kỳ (nếu không tính giá trị Trung tâm điện lực Duyên Hải thì giá trị sản xuất đạt 5.440 tỷ đồng). Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội 6.011 tỷ đồng, đạt 95,8% NQ. Thị xã Duyên Hải tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, chú trọng tuyên truyền vận động nhân dân, hộ kinh doanh cá thể phát triển mới; tập trung củng cố nâng chất lượng các tổ hợp tác, hợp tác xã.
Trước những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm, Ban Thường vụ Thị ủy Duyên Hải chỉ đạo các cấp, các ngành trong 3 tháng cuối năm 2019 tiếp tục tập trung thực hiện Nghị quyết năm 2019 của Thị ủy; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ II; đẩy mạnh thực hiện phương châm hành động năm 2019 của Tỉnh ủy “Hành động, Kỷ cương, Trách nhiệm, Sáng tạo, Về đích”. Tăng cường kiểm tra, giám sát các tổ chức cơ sở đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đội ngũ đảng viên; thực hiện tốt nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng; nâng chất lượng nội dung sinh hoạt chi bộ. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh vận động, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thành phần kinh tế khởi nghiệp, đẩy mạnh vận động các hộ kinh doanh phát triển doanh nghiệp, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã