Hội đồng Nhân dân thị xã Duyên Hải khóa I, tổ chức kỳ họp thứ 12 nhiệm kỳ (2016 – 2021)
Trong hai ngày 19 và 20/12/2019, HĐND thị xã Duyên Hải khóa I tổ chức kỳ họp thứ 9 nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ông Đỗ Quốc Hùng, Phó Bí thư thường trực thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, ông Nguyễn Hoàng Mau, Phó Chủ tịch HĐND thị xã chủ tọa kỳ họp. Đến dự có bà Dương Thị Ngọc Thơ, Phó chủ tịch HĐND tỉnh. Đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thị ủy.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp này, HĐND thị xã Báo cáo hoạt động năm 2019 và chương trình công tác năm 2020; Nghe UBND thị xã trình bày báo cáo tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND thị xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch năm 2019. Báo cáo tình hình thực hiện thu - chi ngân sách nhà nước năm 2018 và dự thảo Nghị quyết phân bổ nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2019; Dự thảo Nghị quyết về việc phê chuẩn danh mục dự án đầu tư xây dựng cơ bản vốn ngân sách nhà nước năm 2019; Báo cáo công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2019 và chương trình công tác năm 2020.

Ông Võ Quốc Dũng, Đại biểu HĐND thị xã trình bày ý kiến chất vấn tại kỳ họp

Các ngành thực thi pháp luật báo cáo tình hình, kết quả phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn thị xã năm 2019; báo cáo công tác kiểm sát năm 2019, chương trình công tác năm 2020. Tòa án nhân dân thị xã trình bày báo cáo công tác xét xử năm 2019, chương trình công tác năm 2020; Chi cục thi hành án thị xã trình bày báo cáo kết quả thi hành án dân sự năm 2019 và chương trình công tác năm 2020.

Ban Kinh tế - xã hội HĐND thị xã Báo cáo thẩm tra, thuyết trình về lĩnh vực kinh tế - xã hội; Trưởng ban Pháp chế HĐND thị xã Báo cáo thẩm tra, thuyết trình về lĩnh vực pháp chế; UBMTTQVN thị xã báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2019 – HĐND thị xã khóa I. Thông báo tình hình Mặt trận Tổ quốc thị xã tham gia xây dựng chính quyền năm 2019. Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh .

Ngành điện lực thị xã trả lời các vấn đề cử tri quan tâm tại kỳ họp

Đại biểu tập trung Thảo luận Chất vấn trả lời chất vấn của đại biểu HĐND và giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri và các ngành và Chủ tịch UBND thị xã những vấn đề đề đạt của đại biểu cũng như bà con cử tri quan tâm.

Cũng tại phiên họp này, Chủ tịch UBND thị xã đọc Tờ trình về việc giới thiệu nhân sự bầu bổ sung thành viên UBND thị xã, nhiệm kỳ  2016 – 2021 đối với ông Võ Trường Giang, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự thị xã; Dương Văn Thủy - Trưởng phòng Tư pháp, ông Nguyễn Văn Lánh - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Thị xã.

Các đại biểu bỏ phiếu thông qua Nghị quyết

Các đại biểu đã biểu quyết thông qua các nghị quyết của HĐND thị xã: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020; Nghị quyết kết quả giám sát về lĩnh vực xử phạt hành chính và công tác hòa giải UBND xã Trường Long Hòa và UBND xã Hiệp Thạnh; Nghị quyết về việc phê chuẩn danh mục dự toán ngân sách và phân bổ nhiệm vụ thu chi ngân sách năm 2020; Nghị quyết về sử dụng kết dư năm 2018 để chi bổ sung ngân sách năm 2019; nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp lệ năm 2020 – HĐND thị xã khóa I, nhiệm kỳ 2016 – 2022./.

Thanh Khiết – Minh Trí