Thị xã Duyên Hải họp mặt các cán bộ hưu để đóng góp Nghị quyết năm 2021
Lượt xem: 2580
Ngày 20/01/2021, Thị ủy Duyên Hải Họp mặt các cán bộ hưu, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, huyện ủy, thị ủy qua các thời kỳ để đóng góp báo cáo năm 2020 và Nghị quyết năm 2021. Về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, An ninh Quốc phòng cho những năm tiếp theo. Tiếp và làm việc với cán bộ hưu có ông Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ thị ủy.

Quang cảnh buổi họp mặt

Tại hội nghị, các cán bộ hưu đã nghe thông qua báo cáo cũng như Nghị quyết. Nhất là thông tin chương trình hành động về Đại hội đảng bộ thị xã Duyên Hải lần thứ III nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các đại biểu thống nhất đóng góp cho Đảng bộ thị xã về xây dựng đô thị, chỉnh trang đô thị và một số công trình lớn, đồng thời ghi nhận công lao của nhân dân, các doanh nghiệp tạo bước thay đổi lớn cho thị xã, nhất là xây dựng các công trình kiến trúc, nâng cấp đô thị, giao thông, nhà ở dân cư…tạo sự phấn khởi trong nhân dân, các doanh nghiệp. Theo đó, bà con rất phấn khởi trên địa bàn có nhiều tín dụng ngân hàng. Đến nay, đã có 8 loại hình tín dụng ngân hàng, với nhiệm vụ đó cũng thấy được vị thế của Duyên Hải đã được tín dụng Ngân hàng đầu tư nhiều để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.

Năm 2020, thị xã Duyên Hải đã đã kịp thời ngăn chặn Đại dịch covid – 19 không để lây lan. Cùng với đó, đội ngũ Y, Bác sỹ, phòng khám tư nhân, đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân, giảm bớt gánh nặng y tế công. Song hành với đó đã cho thấy thế mạnh thủy sản, du lịch gắn với dịch vụ, ngành chuyên môn có hướng chỉ đạo khai thác hết tiềm năng sẵn có để khai thác ngành, nghề nuôi trồng thủy sản gắn với phát triển du lịch; cần chỉnh trang nâng cấp bờ kè sông Long Toàn, tạo khí thế cho hai bên bờ sông, tạo điểm nhấn, là điểm du lịch trên sông rất lý tưởng tạo điều kiện cho thị xã phát triển. Qua đó xây dựng xã Dân thành, Trường Long Hòa lên phường, mở thêm siêu thị, chợ đêm, dần dần không còn người bán trôi nổi, sản phẩm thương mại được đảm bảo.

Qua đó, tổ chức lại sản xuất, xây dựng chuỗi giá trị ngành hàng. Các đại biểu thảo luận đối với môi trường kinh doanh của thị xã chưa thu hút đầu tư, chưa tạo được lòng tin cho nhân dân và doanh nghiệp; đồng thời xây dựng mô hình mẫu theo chuỗi giá trị; đối với dịch vụ vận tải, xe khách ngày càng đa dạng và một nhiều đây là dịch vụ thu hút du lịch; nâng cấp tàu, thuyền, đánh bắt xa bờ; nâng cấp điện Trung, hạ thế các tuyến ven sông để phát triển nuôi tôm mật độ cao; huy động đầu tư toàn xã hội, nêu cách làm hiệu quả; quy hoạch hệ thống nước sạch, vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị; thực hiện chỉ thị 15…

Trên cơ sở đóng góp của các cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí góp ý cho báo cáo của thị ủy cũng như Nghị quyết năm 2021 và những năm tiếp theo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã tính đến hiệu quả công tác cải cách hành chính, cải cách bộ máy, phải đánh giá mức độ hài lòng của người dân  đối với các cấp chính quyền, là trong những yếu tố quan trọng mang đến cho thị xã khi quốc lộ 53 hoàn thành sẽ mở ra lợi thế cho phát triển kinh tế biển, các nhà kinh doanh bất động sản; đồng thời phát triển khu kinh tế Định An, để thu lợi từ kinh tế biển, các công trình ven biển, dịch vụ tàu biển… Đồng thời cải thiện môi trường kinh doanh, chính quyền, địa phương sẽ giữ được chỉ số cạnh tranh tạo được lòng tin đối với doanh nghiệp; ứng dụng Công nghệ thông tin, góp phần cải cách hành chính, tạo động lực, thực hiện các mục tiêu nâng chất đô thị, xây dựng xã đạt xã nông thôn mới nâng cao, đến cuối năm 2025, thị xã Duyên Hải trở thành đô thị loại III./.

                                                                               Thanh Khiết – Chí Dũng

 

 

 

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 65
  • Trong tuần: 1 366
  • Tất cả: 5417466
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ DUYÊN HẢI
- Đơn vị quản lý: UBND thị xã Duyên Hải. Địa chỉ: số 14, đường 3 tháng 2, khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Trưởng Ban biên tập: Bà Cao Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Phó Trưởng Ban thường trực: Ông Lê Trường Phong - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3832012. Email:phongvh.txduyenhai@travinh.gov.vn.
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang