UBND thị xã Duyên Hải tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021
Ngày 28/01/2021, UBND thị xã Duyên Hải tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Trường Giang, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an, Quân sự thị xã; lãnh đạo các ban, ngành thị xã và các xã, phường.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện Nghị quyết năm 2020 của Thị ủy Duyên Hải và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, năm 2020 thị xã Duyên Hải có tổng giá trị sản xuất là 29.000 tỷ đồng, đạt 101.45% so kế hoạch, tăng 14.16% so cùng kỳ. Trong đó: Khu vực I được 2.334 tỷ đồng, đạt 109.3%; Khu vực II được 24.492 tỷ đồng (giá trị sản xuất của Trung tâm điện lực Duyên Hải 20.719 tỷ đồng, Điện lực Trung Nam là 403 tỷ đồng), đạt 100,76%; Khu vực III đạt 2.176 tỷ đồng, đạt 101.4%. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 7.106 tỷ đồng, đạt 98.9 % so kế hoạch. Tổng doanh thu thương nghiệp năm 2020 đạt 2.285 tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa 1.251 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người 60 triệu đồng/người/năm. Hiện nay, trên địa bàn thị xã Duyên Hải đã triển khai 34 công trình với tổng mức đầu tư là 243 tỷ đồng, thu ngân sách trong năm đạt 366 tỷ đồng. Về công tác quản lý đô thị, xây dựng nông thôn mới và tài nguyên, môi trường, các ban, ngành phối hợp với UBND các xã, phường tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15 của Tỉnh ủy và Kế hoạch 01 của UBND thị xã đã vận động 9.734 hộ dân thực hiện vệ sinh cảnh quang môi trường, giữ gìn trật tự đô thị và an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm. Kiểm tra lập biên bản 49 hộ xây dựng công trình không phép, 235 hộ buôn bán không đúng nơi quy định. Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đã kiểm tra, đánh giá việc thực hiện nâng chất các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020 ở các xã, ấp; kiểm tra công nhận 26 ấp đạt chuẩn nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo; thực hiện giải quyết các chế độ, chính sách cho các đối tượng được kịp thời, đảm bảo an sinh xã hội; công tác tiếp dân- giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng được quan tâm thực hiện đúng quy định; quốc phòng- An ninh được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí đồng chí Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải đề nghị các cấp, các ngành trên địa bàn thị xã tiếp tục huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án; phát huy vai trò kinh tế biển, kinh tế tập thể; tập trung xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu gắn với đô thị hóa. Tăng cường quản lý tài nguyên, môi trường; bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; Chủ động thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, tạo đồng thuận cao trong xã hội, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Minh Trí - TT VH -TT&TT thị xã