Thị ủy Duyên Hải sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2022
Ngày 08/7/2022, Thị ủy Duyên Hải họp sơ kết 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh Ủy viên, Bí thư thị ủy, đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư thường trực thị ủy, đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã cùng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất, không tính nhà máy nhiệt điện là gần 4.443 tỷ đồng, đạt 57,1% Nghị quyết. Trong đó, khu vực I được 1.563 tỷ đồng, đạt 52,6% nghị quyết; khu vực II đạt 15.941 tỷ đồng đạt (giá trị sản xuất ngành điện Duyên Hải  là 14.177 tỷ đồng), đạt 47,9%; khu vực III được 1.495 tỷ đồng, đạt 66%. Thu nội địa 60,5 tỷ đồng, 71,1%; Phát triển mới 28 doanh nghiệp, đạt 40% Nghị quyết, trên địa bàn có 13 họp tác xã, với 2.036 thành viên, với số vốn điều lệ trên 19 tỷ đồng.

Theo đó, tập trung thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nhất là xã Trường Long Hòa, Long Hữu; các ấp nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời thực hiện Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ tỉnh ủy, tham gia ngày thứ bảy, chủ nhật xanh - sạch - đẹp, thu gom xử lý 46,7 tấn rác, phát hoang bụi rậm ven đường 156 km, trồng mới 100 cây xanh và chăm sóc 550 cây xanh.

Cùng với đó, điều chỉnh quy hoạch thị xã đến năm 2040; lấy ý kiến chủ trương lập quy hoạch phân khu phường I, phường II, Trường Long Hòa; lấy ý kiến thẩm định nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết Nhà máy rác; khảo sát các tuyến đường giao thông bị hư hỏng, sửa chữa đèn chiếu sáng. Đồng thời rà soát thị xã Duyên Hải đạt 34/59 tiêu chí đô thị loại III tiếp tục nâng chất; xã Dân Thành đạt 16/20 tiêu chí, xã Trường Long Hòa 13/20 tiêu chuẩn của phường.

Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy chỉ đạo các ngành tập trung thực hiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất, chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, phát triển kinh tế tập thể, phát triển doanh nghiệp; đẩy mạnh chuyển đổi sản xuất thông qua các chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chủ động tìm mô hình sản xuất mới có hiệu quả, tổ chức cho nhân dân học tập kinh nghiệm để áp dụng tại địa phương. Qua đó phát triển sản xuất gắn với sản phẩm chủ lực; phát triển thương hiệu, nhãn hiệu, truy xuất nguồn gốc và liên kết chuỗi giá trị, nhất là phát triển mạnh các sản phẩm OCop và mô hình VietGAP; thực hiện tốt tiêm phòng Vắc xin phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng và đàn vật nuôi; triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Quán triệt tuyên truyền, triển khai Nghị quyết năm 2022 của tỉnh ủy, Thị ủy; các kết luận, quy định và văn bản của Trung ương, của tỉnh; phát huy vai trò, trách nhiệm của Ban chỉ đạo 35 của thị xã, nắm chắc tình hình cán bộ, đảng viên, đoàn viên, Hội viên và tâm trạng dư luận xã hội, kịp thời định hướng chỉ đạo; tổ chức Hội nghị giao ban giữa thường trực thị ủy với Bí thư chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở; giữa thường trực thị ủy với Trưởng ban công tác Mặt trận với các chi Hội trưởng các đoàn thể; cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết chương trình, kế hoạch chỉ đạo thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và kết luận 01 của Bộ chính trị và học tập chuyên đề toàn khóa Đại hội XIII của Đảng; phương châm hành động năm 2022 của tỉnh ủy “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”; chỉ đạo nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; nhân rộng một số mô hình có hiệu quả trong sinh hoạt đảng; xem xét giải quyết kịp thời không để tồn động đơn, thư khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức đảng, đảng viên.

Chỉ đạo tổ chức kỉ niệm 75 năm ngày Thương Binh liệt sỹ 27/7; thực hiện tốt các chính sách, người có công, chính sách an sinh xã hội; tập trung đẩy mạnh tiến độ thực hiện nhà ở theo quyết định 2.100 của Ủy ban nhân dân tỉnh; nâng cao chất lượng đào tạo nghề, giải quyết việc làm; tập trung vận động, tạo nguồn đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đạt chỉ tiêu; thực hiện tốt công tác giảm nghèo năm 2022; tổ chức điều tra, rà soát bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023; Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022 ở phường 2 và xã Trường Long Hòa; tăng cường công tác Quốc phòng toàn dân; nêu cao tinh thần cảnh giác, tố giác tội phạm, chủ động nắm chắc tình hình, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; thực hiện các giải pháp kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông; nâng cao chất lượng hoạt động các tổ tự quản, câu lạc bộ, mô hình phòng, chống tội phạm./.

Thanh Khiết