Lượt xem: 375

Tổng kết 02 năm thực hiện Nghị quyết số 17 về nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội

Ngày 17/02/2022, Ban Thường vụ thị ủy Duyên Hải tổ chức Hội nghị tổng kết 02 năm thực hiện Nghị quyết số 17 “về việc nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội”. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Duyên Hải.

Quang cảnh hội nghị

          Ban Thường vụ Thị ủy ban hành Nghị quyết số 17 ngày 17/4/2019 “Về việc nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội” đồng thời chỉ đạo các ngành, các chi bộ, đảng bộ trực thuộc lồng ghép với sinh hoạt định kỳ và nội dung sơ kết, tổng kết hoạt động ngành đã tổ chức được 246 cuộc triển khai, quán triệt Nghị quyết đến 7.626 lượt đảng viên, cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên đoàn thể. Qua đó, nâng cao nhận thức trong hệ thống chính trị về tầm quan trọng của công tác dân vận trong tình hình mới; phát huy vai trò của Mặt trận, đoàn thể đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên; thực hiện tốt chức năng cầu nối giữa quần chúng nhân dân với cấp ủy, chính quyền.

          Tính đến năm 2021, các đoàn thể đã cập nhật danh sách được 31.298 đoàn viên, hội viên vào phần mềm dự án công nghệ thông tin để quản lý, đạt 84.19% chỉ tiêu nghị quyết. Thông qua các phong trào, các đoàn thể chính trị - xã hội, hội quần chúng đã tập hợp 2.283 quần chúng tiêu biểu vào tổ chức, nâng tổng số 37.175 người, chiếm 95.26% so với số người thuộc đối tượng tập hợp. Qua theo dõi việc lãnh đạo Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội phân công 68 lượt cán bộ chuyên trách tham dự 6.120 cuộc sinh hoạt với 134.640 lượt đoàn viên, hội viên các đoàn thể ấp, khóm.

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Duyên Hải đề nghị trong thời gian tới Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã, đảng ủy các xã, phường tiếp tục triển khai, quán triệt nội dung nâng cao hiêu quả hoạt động của Mặt trận, đoàn thể sâu rộng trong cấp ủy, cán bộ chủ chốt, người đứng đầu các cơ quan đoàn thể và các chi bộ, đảng bộ trên địa bàn thị xã, tạo chuyển biến mới trong nhận thức của cấp ủy, chính quyền đối với việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận, đoàn thể nhằm củng cố vững chắc lòng tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, cấp ủy, chính quyền.

                                                          Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã

1 2 3 4 5  ... 
Bản đồ hành chính

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 2114
  • Trong tuần: 31,828
  • Tất cả: 3,144,020