Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2024

Ngày 20/3/2024, Trung tâm Chính trị thị xã Duyên Hải phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Thị ủy tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2024. Đến dự có đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải; đồng chí Lê Văn Nhớ, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã Duyên Hải.

anh tin bai

Quang cảnh lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2024

Tham gia lớp bồi dưỡng có 136 học viên là Chủ nhiệm và Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy trực thuộc Thị ủy; Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ các phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã; Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở.

anh tin bai

Học viên tham dự lớp bồi dưỡng

Trong thời gian 03 ngày, từ ngày 20/3 - 22/3/2024, các học viên sẽ tiếp cận và nghiên cứu 07 chuyên đề là Chuyên đề công tác kiểm tra, giám sát của đảng; Chuyên đề kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm; Chuyên đề kỷ luật đảng và thi hành kỷ luật trong đảng; Chuyên đề giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên; giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng; Chuyên đề kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới việc thực hiện kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng; Chuyên đề Ủy ban Kiểm tra giám sát đảng viên và tổ chức đảng cấp dưới và Chuyên đề kiểm tra tài chính đảng.

anh tin bai

Đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải nhấn mạnh rằng lớp bồi dưỡng được tổ chức trong bối cảnh Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Tỉnh ủy đã ban hành nhiều Quy định và Hướng dẫn mới về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Đây là một yêu cầu cấp bách, đáp ứng nhu cầu bức thiết trong công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng.

Bí thư Thị ủy Duyên Hải cũng đề nghị Ban quản lý lớp theo dõi, quản lý chặt chẽ sỉ số lớp học, báo cáo kịp thời với Thường trực Thị ủy những trường hợp vắng không lý do chính đáng. Các học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác, gương mẫu học tập. Đề nghị các báo cáo viên triển khai thật tốt nội dung của từng chuyên đề và toàn bộ chương trình của lớp học.

Thông qua lớp học này nhằm bồi dưỡng, cập nhật thông tin, kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ, nâng cao nhận thức, năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, chi bộ trực thuộc Thị ủy thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, nắm vững những quy trình, kiểm tra, giám sát và nội dung Quy định về công tác kiểm tra, giám sát./.

Đức Huy