Thị xã Duyên Hải tổ chức hội nghị đóng góp Đề án phát triển kinh tế ban đêm tỉnh Trà Vinh
Ngày 16/10, Ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã; bà Cao Thị Hồng Gấm, ông Nguyễn Văn Lánh, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng chủ trì Hội nghị đóng góp Đề án phát triển kinh tế ban đêm tỉnh Trà Vinh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, Văn phòng Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân thị xã thông qua dự thảo quyết định Đề án phát triển kinh tế ban đêm tỉnh Trà Vinh, nhằm quy hoạch ngành, lĩnh vực khác có liên quan, phù hợp đến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, gắn kết hài hòa với kinh tế ban ngày. Đồng thời góp phần đa dạng hóa các hoạt động kinh tế, tận dụng tối đa thời gian, phục vụ tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; góp phần khai thác hiệu quả các lĩnh vực phục vụ du lịch, thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, hiện đại.

Phát triển kinh tế ban đêm có trọng tâm, trọng điểm, có lộ trình phù hợp với điều kiện của địa phương, tận dụng tối đa, hiệu quả tiềm năng, thế mạnh và đặc trưng phát triển kinh tế ban đêm mang bản sắc riêng gắn với bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc.

Tại hội nghị, các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất về việc phát triển kinh tế ban đêm ở thị xã Duyên Hải. Các đề xuất tập trung vào việc bổ sung thêm tuyến đường ẩm thực, giải trí, điểm phục vụ vui chơi, trãi nghiệm, nghỉ dưỡng; phát triển kinh tế ban đêm cả hai bên bờ sông Long Toàn. Việc phát triển kinh tế ban đêm gắn với khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh, việc quy hoạch phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn cần được kết hợp hài hòa với kinh tế ban ngày. Chú trọng phát triển ở các tuyến đường phù hợp như Đường hành lang ven biển phát triển du lịch Ba Động, tuyến đường số 1 Khu kinh tế Định An ( Đoạn từ vòng xoay ngã 5 đến cầu Bà Phó), gắn các dịch vụ phát triển kinh tế ban đêm như mua sắm, giải trí, ẩm thực với các hoạt động trãi nghiệm thuộc lợi thế của thị xã như nghỉ dưỡng khoáng nóng, điểm câu cá, mực Vàm Láng Nước, xem lễ hội tại các điểm di tích hiện có, xây dựng điểm thưởng thức hải sản gắn với phát triển chợ hải sản ở Phường 2.

Phát triển kinh tế ban đêm phù hợp với lợi thế, tiềm năng hiện có của địa phương, đảm bảo quy hoạch chung sẽ tạo điều kiện phát triển toàn diện, hiệu quả kinh tế địa phương.

Thanh Khiết - Đức Huy