Lượt xem: 2732

Giải ngân 300 triệu đồng cho hội viên Nông dân trồng màu theo hướng an toàn tại xã Trường Long Hòa

Ngày 20/5/2020, Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh phối hợp với hội Nông dân xã Trường Long Hòa tổ chức giải ngân vốn vay cho hội viên hội Nông dân tham gia trồng màu theo hướng an toàn. Tham gia buổi giải ngân có đồng chí Lê Thị Bích Chi, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Trà Vinh.

Giải ngân vốn cho hội viên Nông dân xã Trường Long Hòa

          Dịp này, có 15 hội viên được tham gia vay vốn, mỗi người được vay 20 triệu đồng, thời gian vay vốn là 24 tháng với lãi suất 0,7% số tiền vay trên tháng. Đây là nguồn vốn thuộc chương trình hỗ trợ cho hội viên nông dân từ Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Trà Vinh, nhằm tạo điều kiện cho hội viên Nông dân trên địa bàn tỉnh thực hiện các mô hình sản xuất, nâng cao thu nhập và vươn lên thoát nghèo.

 

Mô hình trồng củ sắn của hội viên Nông dân ấp Khoán Tiều, xã Trường Long Hòa

          Hiện nay, người dân trên địa bàn xã Trường Long Hòa đang bắt đầu vụ màu với các loại cây như: củ sắn, khoai lang, hành tím, cà tím, .... với việc tiếp cận nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân giúp cho bà con nông dân có điều kiện thực hiện mô hình kinh tế. Bên cạnh đó, các công ty, đơn vị phối hợp thường xuyên tổ chức các mô hình, hội thảo, tập huấn kỹ thuật với cách trồng màu theo hướng an toàn giúp cho người nông dân đi đúng với nhu cầu thị trường, sản xuất ra sản phẩm an toàn, đạt chất lượng, mang lại lợi nhuận cao.

Minh Trí -TT VH-TT&TT thị xã

1 2 3 4 5 
Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 11622
  • Trong tuần: 73,129
  • Tất cả: 4,288,629