Thị xã Duyên Hải sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2023
Sáng ngày 25/7/2023, Thị đoàn Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Cao Thị Mỹ Trinh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Trà Vinh; đồng chí Võ Văn Ngọn, Phó Trưởng ban Dân vận Thị ủy; đồng chí Nguyễn Thúy Liễu, Bí thư Thị đoàn Duyên Hải. Tham dự hội nghị còn có Bí thư đoàn xã, phường và các cơ sở đoàn trực thuộc Thị đoàn.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, Thị đoàn Duyên Hải đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cụ thể hóa chủ đề công tác năm “Thanh niên tiên phong trong chuyển đổi số”. Đồng thời, định hướng chủ đề công tác năm để các đơn vị xây dựng chương trình công tác phù hợp với điều kiện và đối tượng. Qua 6 tháng đầu năm 2023, công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt được những kết quả tích cực: Công tác tuyên truyền, giáo dục của đoàn không ngừng được đổi mới nâng cao chất lượng, hiện nay từ thị xã đến xã, phường có tổng cộng 8 fanpage và 8 trang zalo thực hiện đăng tải các hoạt động và các thông tin tuyên truyền. Thực hiện chủ trương “3 liên kết” (liên kết lực lượng, liên kết địa bàn, liên kết cộng đồng) trong các hoạt động tình nguyện. Ban Thường vụ Thị đoàn đã triển khai kịp thời, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả các đợt tình nguyện cao điểm. Đẩy mạnh tổ chức hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ.

Thị đoàn vận động, phối hợp các đơn vị xây dựng cầu giao thông nông thôn số 71 trên địa bàn khóm Long Thạnh, Phường 1; thực hiện công trình thanh niên “Vườn ươm thanh niên” tại 07/07 đoàn xã, phường và tiếp tục chăm sóc, nhân giống 8.000 cây, hoa các loại tạo nguồn cây cải tạo mỹ quan các tuyến đường giao thông.

Thị đoàn - Hội đồng đội thị xã phối hợp với Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh Trà Vinh tổ chức Chương trình giáo dục kỹ năng sống lần thứ IX với chủ đề kỹ năng định hướng nghề nghiệp trong chuyển đổi số tại Trường THCS Nguyễn Đức Toàn có hơn 140 em tham gia. Với chủ đề kỹ năng định hướng nghề nghiệp trong chuyển đổi số giúp cho các em chủ động nắm bắt tìm hiểu các thông tin việc làm, tìm việc làm phù hợp với năng lực, chuyên môn, sở trường, sở thích, sức khỏe của bản thân.

Với tinh thần đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ, tuổi trẻ thị xã Duyên Hải tiên phong chuyển đổi số đã tạo mã QR và đọc tài liệu theo hình thức trang lật giới thiệu được 05 Di tích lịch sử được đăng tải trên các trang mạng xã hội do Đoàn - Hội - Đội quản lý, thu hút trên 3.000 lượt quan tâm. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thị đoàn thường xuyên chuyển đổi số các văn bản, nghị quyết, các chính sách và giới thiệu chuyên đề năm 2023 trên mạng xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thúy Liễu, Bí thư Thị đoàn Duyên Hải phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm 2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Đồng đội, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã Duyên Hải tiếp tục triển khai các giải pháp thực hiện chủ đề công tác năm 2023, các phong trào hành động cách mạng và chương trình hành động với thanh niên. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác chỉ đạo điều hành và các hoạt động của Đoàn. Tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày lễ lớn; Triển khai hiệu quả Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 và các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, song song đó phát triển các mô hình thanh niên tiêu biểu trong phát triển kinh tế trên địa bàn thị xã Duyên Hải./.

Minh Trí

1 2 3 4 5