Tập huấn công tác mặt trận các cấp năm 2019 tại thị xã Duyên Hải
Lượt xem: 2080
Từ ngày 04/09 đến 06/09/2019, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Duyên Hải mở lớp tập huấn công tác mặt trận cho cán bộ Mặt trận cơ sở năm 2019. Tham gia lớp tập huấn có hơn 90 học viên là cán bộ Mặt trận các xã, phường và Ban công tác Mặt trận ấp, khóm.

Quang cảnh buổi tập huấn

Trong 03 ngày tập huấn, các cán bộ mặt trận cơ sở được triển khai các nội dung: Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2020; Kế hoạch công tác phong trào năm 2019; Kế hoạch thực hiện Đề án 06 về phòng ngừa, giáo dục cảm hóa người phạm tội tại gia đình cộng đồng dân cư; Việc vận động các loại quỹ: Quỹ an sinh xã hội, Quỹ vì người nghèo,...; Chuyên đề về Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Công tác phong trào và dân tộc – tôn giáo,... Bên cạnh đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng hướng dẫn quy trình, công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam; triển khai phong trào "Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế".
Qua lớp tập huấn, giúp các học viên nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ và kiến thức cho cán bộ Mặt trận cơ sở sau đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024. Từ đó, giúp đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở kiên định về lập trường tư tưởng chính trị, thực hiện có bài bản nghiệp vụ công tác Mặt trận và vận dụng hiệu quả những quan điểm đường lối của Đảng vào thực tế địa phương.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã