Xã Đoàn Long Toàn gương bí thư chi đoàn ấp năng động, nhiệt huyết trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

Đồng chí Lê Quốc Toản - Bí thư Chi đoàn ấp Giồng Trôm, xã Long Toàn là một trong những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

anh tin bai

Đồng chí Lê Quốc Toản - Bí thư Chi đoàn ấp Giồng Trôm trao tặng quà cho thanh niên yếu thế

Phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, đồng chí Toản tích cực tham gia tốt các hoạt động phong trào của Đoàn như:  Tháng thanh niên, Ngày chủ nhật xanh, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, thực hiện Chỉ thị 27 ngày 19/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy,…, chủ động vận động đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy tinh thần đoàn kết trong thanh niên; đặc biệt là công tác chuyển đổi số tại địa phương.

Song song đó, đối với các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội do Đoàn, Hội tổ chức đồng chí luôn tích cực tham gia thực hiện. Trong năm, đã vận động mạnh thường quân trao tặng 20 phần quà cho người già neo đơn, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 30 người già neo đơn, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương,…

Việc đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của chi đoàn luôn được đồng chí Toản tìm tòi, học hỏi cái hay, cái mới góp phần giúp phong trào của Đoàn phát triển, đặc biệt là phát huy vai trò xung kích của Đoàn trong tham gia xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu như: xây dựng tuyến đường hoa “sáng, xanh, sạch, đẹp”, tổ chức trồng mới nhiều loại cây xanh, phân loại rác thải nhựa, tổng dọn vệ sinh các tuyến đường liên xã, ấp, tham gia chỉnh trang nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ xã; tích cực tham gia các công trình an sinh xã hội trên địa bàn ấp,… vận động đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế gia đình.

Với vai trò là thành viên tổ chuyển đổi số cộng đồng ở ấp, đồng chí luôn chủ động đi đầu trong việc tham gia các lớp tập huấn hướng dẫn việc chuyển đổi số, thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ đoàn viên, hội viên nhân dân cài các app thanh toán không dùng tiền mặt, tạo tài khoản và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, Sổ sức khỏe điện tử, cài đặt app VNeID,.....

anh tin bai

Đồng chí Lê Quốc Toản (thứ nhất từ phải sang) được Hội LHTN Việt Nam xã Long Toàn tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Hội

Với tinh thần nhiệt quyết và thành tích đạt được, đồng chí Lê Quốc Toản nhiều năm liền được Thị đoàn, Ủy ban nhân dân xã, Đoàn Thanh niên xã Long Toàn tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi./.

Ngọc Như - Đoàn xã Long Toàn