Chị Trần Thị Cẩm Tú tái đắc cử Chủ tịch Hội LHTN VN Phường 1

Chiều ngày 13/4/2024, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam Phường 1 lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã diễn ra thành công rực rỡ, đánh dấu một chặng đường mới trong hành trình phát triển của Hội LHTN Phường 1.

Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Dự đại hội có chị Nguyễn Thúy Liễu, Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị xã Duyên Hải; anh Châu Hoàng Ân, Phó Bí thư Thị đoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị xã Duyên Hải. Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN Phường 1; đại diện các ban ngành phường; Bí thư chi bộ các khóm; Ban Giám hiệu các điểm trường; Nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ủy ban Hội Phường 1; đại diện chi hội sinh viên thị xã Duyên Hải, trường đại học Trà Vinh và 60 đại biểu chính thức đại diện cho 120 hội viên thanh niên toàn Phường 1.

Quang cảnh Đại hội.

Đại hội đã ghi nhận những kết quả quan trọng của tuổi trẻ Phường 1 trong nhiệm kỳ qua. Nổi bật là tinh thần hăng hái học tập, rèn luyện, lao động sản xuất của thanh niên; Thanh niên Phường 1 tích cực tham gia các phong trào, chương trình do cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và của Đoàn - Hội phát động. Qua đó, trình độ học vấn của thanh niên được nâng cao, trang bị nhiều kiến thức khoa học - kỹ thuật, rèn luyện đạo đức, lối sống và có ý chí vươn lên lập thân, lập nghiệp.

Chương trình “Đồng hành với Thanh niên lập thân, lập nghiệp” đạt hiệu quả cao

Nổi bật là chương trình “Đồng hành với Thanh niên lập thân, lập nghiệp” do Hội LHTN Việt Nam Phường 1 triển khai đã đạt hiệu quả cao, hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế.

Cụ thể, Hội đã duy trì 01 tổ vay vốn của hội viên thanh niên với 26 thành viên, qua kiểm tra các thành viên đều sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích và mang lại hiệu quả cao.

Hội cũng phối hợp tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề cho 320/300 hội viên thanh niên, đạt 106,7% so Nghị quyết; phối hợp giới thiệu việc làm cho 210/160 thanh niên, đạt 131,25% Nghị quyết.

Ngoài ra, Hội còn phối hợp với các ngành có liên quan đưa 15 thanh niên đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng lao động, đạt 750% so Nghị quyết.

Nâng cao nhận thức về hội nhập quốc tế và đẩy mạnh hoạt động trên không gian mạng

Hội LHTN Việt Nam Phường 1 cũng chú trọng nâng cao nhận thức về hội nhập quốc tế cho thanh niên. Hội đã phát động hội viên đăng ký cập nhật vào phần mềm ý tưởng sáng kiến, sáng tạo của Trung ương Hội, có 92 lượt hội viên thanh niên đăng ký tham gia với 205 ý tưởng được cập nhật vào phần mềm.

anh tin bai

Chị Trần Thị Cẩm Tú, Chủ tịch Hội LHTN VN Phường 1 trình bày báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024.

Trong nhiệm kỳ, Hội cũng phát động tham gia cuộc thi trực tuyến “Ánh sáng soi đường”, cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp”, “Ý tưởng sáng tạo xanh”, triển khai đến 100% chi hội trực thuộc, kết quả tham gia 08 dự án khởi nghiệp và 24 ý tưởng sáng tạo xanh, có 64 lượt cán bộ, hội viên thanh niên tham gia.

Hội còn đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng, nhận thức, tổ chức phổ biến, tuyên truyền cho cán bộ Hội, Hội viên, thanh niên (HVTN) về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tình hình đối ngoại của đất nước, đặc biệt là các sự kiện quốc tế của thanh niên, thời cơ và thách thức trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế và khu vực.

Hội cũng thường xuyên phối hợp bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ cho HVTN, giúp HVTN có thêm bản lĩnh, tự tin hội nhập, đẩy mạnh hoạt động trên không gian mạng.

Hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ II, định hướng những mục tiêu mới

Kết thúc nhiệm kỳ II, Hội LHTN Phường 1 đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng tự hào, thể hiện qua việc đạt và vượt tất cả chỉ tiêu cơ bản đề ra. Đây là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ, hội viên, thanh niên trong phường trong suốt nhiệm kỳ qua.

anh tin bai

Đại biểu hiệp thương bầu Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Phường 1 lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội đã hiệp thương bầu ra Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Phường 1 lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 19 ủy viên, Chị Trần Thị Cẩm Tú tiếp tục được đại hội tín nhiệm tái đắc cử chức Chủ tịch Hội, Chị Nguyễn Huỳnh Hương tái đắc cử chức Phó Chủ tịch Hội. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 09 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

anh tin bai

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Phường 1 lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt đại hội.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thị xã trao tặng 02 giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân; Chủ tịch UBND Phường 1 trao tặng 05 giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Với sự đoàn kết, nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao, tuổi trẻ Phường 1 tin tưởng sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong nhiệm kỳ tới, góp phần xây dựng Phường 1 trở thành đô thị văn minh.

--- Một số chỉ tiêu trọng tâm trong nhiệm kỳ III ---

1. 100% cán bộ, hội viên được quán triệt, học tập và 90% thanh niên được tuyên truyền, phổ biến về các Nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội.

2. Ủy ban Hội phường tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”, ít nhất 01 bài/tuần.

3. Phát động mỗi hội viên Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường tham gia ít nhất 02 hoạt động tình nguyện trong năm.

4. Hằng năm, Ủy ban Hội phường tổ chức ít nhất 01 lớp tập huấn kỹ năng cho cán bộ Hội.

5. Ủy ban Hội phường thực hiện ít nhất 02 hoạt động chuyển đổi số.

6. Phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu học nghề và việc làm cho 350 thanh niên.

7. Phối hợp khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 250 người dân.

8. Tổ chức vận động thanh niên và người dân hiến máu tình nguyện 100 đơn vị máu.

9. Ủy ban Hội phường xây dựng ít nhất 01 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế.

10. Thành lập mới ít nhất 02 câu lạc bộ theo ngành nghề, sở thích.

11. Qua các phong trào bồi dưỡng phát triển mới 250 hội viên; giới thiệu hội viên phát triển vào tổ chức Đoàn 200 anh, chị.

Tin, ảnh: Đức Huy
1 2 3 4 5  ...