Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Hiệp Thạnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Chiều ngày 12/4/2024, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Hiệp Thạnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của 49 đại biểu, đại diện cho 149 thanh niên trên toàn xã.
anh tin bai

Các đại biểu tham dự đại hội

Về dự và chỉ đạo đại hội có chị Nguyễn Thúy Liễu, Bí thư Thị đoàn; anh Châu Hoàng Ân, Phó Bí thư Thị đoàn Duyên Hải. Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hiệp Thạnh có ông Lê Thanh Mộng, Bí thư Đảng ủy xã; ông Nguyễn Văn Nhân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; ông Trần Minh Nhựt, Chủ tịch UBND xã.

anh tin bai

Anh Nguyễn Minh Trí Em, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Hiệp Thạnh phát biểu khai mạc đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban Hội LHTN xã Hiệp Thạnh đã nhận được sự quan tâm của tổ chức Hội cấp trên, của cấp ủy, chính quyền địa phương. Qua đó cơ bản hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần hình thành nhân cách, bản lĩnh của thanh niên trong thời kỳ mới.

Một trong những kết quả nổi bật của nhiệm kỳ vừa qua các hoạt động đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp đã vận động thanh niên tham gia làm kinh tế trên địa bàn, phát huy các mô hình làm kinh tế giỏi, tạo điều kiện cho thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển kinh doanh. Qua sự phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Duyên Hải đã giúp hơn 35 thanh niên nhận được vốn vay với tổng số tiền lên đến 1,4 tỷ đồng. Từ đó đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế trong thanh niên như mô hình nuôi cua, mô hình nuôi lươn, mô hình nuôi dúi,… Trong nhiệm kỳ, phát triển mới được 03 mô hình phát triển kinh tế trong hội viên thanh niên, đồng thời tiếp tục duy trì và quản lý tốt 01 mô hình tập thể, đến nay các mô hình đều mang lại hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Chị Nguyễn Thúy Liễu, Bí thư Thị đoàn Duyên Hải phát biểu tại đại hội

Làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè với các hoạt động ra quân vệ sinh môi trường. Triển khai phong trào “Tuổi trẻ thị xã Duyên Hải chung tay bảo vệ môi trường - Bảo vệ dòng sông quê hương - Bảo vệ môi trường biển, đô thị” giai đoạn 2023 - 2027, tổ chức đồng loạt ra quân thực hiện tốt ngày “Thứ Bảy tình nguyện” và ngày “Chủ nhật xanh”. Trong nhiệm kỳ, Ủy ban Hội xã đã phát động nhiều phong trào, thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm giúp hội viên thanh niên nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho hội viên thanh niên nói riêng và nhân dân trong xã nói chung.

Thực hiện các hoạt động thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, hàng năm ủy ban Hội đều tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân các dịp Lễ, Tết; các hoạt động từ thiện, nhân đạo vì cộng đồng nhằm thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái”, cụ thể đã phối hợp với các ngành vận động mạnh thường quân xây dựng 18 căn nhà tình nghĩa, tình thương, nhà đại đoàn kết kinh phí 800 triệu đồng; tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng 2.140 suất quà cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, tổng trị giá hơn 600 triệu đồng.

Cùng với đó, Hội LHTN xã Hiệp Thạnh còn phát huy tốt vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; sự phối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện của các ban, ngành đoàn thể. Đội ngũ cán bộ hội đoàn kết, luôn tâm huyết với phong trào; hoạt động của Hội chuyển trọng tâm về cơ sở và mang tính thiết thực với nhu cầu, đời sống thanh niên.

anh tin bai

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết

Tại đại hội các đại biểu đã hiệp thương bầu ra Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Hiệp Thạnh nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 15 ủy viên, anh Nguyễn Minh Trí Em được đại hội tín nhiệm tái đắc cử chức Chủ tịch Hội. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 06 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

anh tin bai

Ông Lê Thanh Mộng, Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Hiệp Thạnh nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Hiệp Thạnh lần thứ V đã thành công tốt đẹp và là điểm sáng trong sự phát triển của Hội LHTN Việt Nam xã. Đây cũng là động lực mới, thúc đẩy Tuổi trẻ xã Hiệp Thạnh tiếp tục đoàn kết, sáng tạo và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã ​