Phường 1 tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023
Lượt xem: 1763
Ngày 07/11/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường 1 phối hợp với Trung tâm y tế thị xã Duyên Hải tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân cho nam thanh niên từ 18 đến 25 tuổi và 25 đến 27 tuổi đối với thanh niên có trình độ Cao Đẳng, Đại học trên địa bàn phường, nhằm tuyển chọn những thanh niên có sức khỏe tốt, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tuyển chọn và gọi công nhân nhập ngũ năm 2023 đúng quy định.  

Các đồng chí Ban CHQS phường hỗ trợ thanh niên ghi thông tin thực hiện khám sơ tuyển

Năm 2023, phường 1 được giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi 11 nam công dân nhập ngũ, trong đó nghĩa vụ quân sự là 07 và Nghĩa vụ công an là 04. Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Do đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các bước trong quy trình tuyển chọn công dân nhập ngũ; xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể từng thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức rà soát, nắm chắc lực lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, lập danh sách thanh niên tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Để thanh niên đến tham gia tuyển đúng thời gian quy định, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã thông báo đến các hộ gia đình có con em trong độ tuổi tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự trước 07 ngày để họ sắp xếp thời gian, công việc tham gia khám sơ tuyển. Đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường yêu cầu gia đình thông báo, vận động thanh niên trở về địa phương để tham gia khám tuyển đúng quy định.

Theo đó, trong đợt này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã tổ chức mời 66 nam công dân trong độ tuổi Nghĩa vụ quân sự. Nhờ thực hiện tốt công tác chuẩn bị trong ngày 07/11/2022 đã có 66/66 nam thanh niên được phát lệnh đến khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự đúng thời gian quy định.Tại buổi khám sơ tuyển, các thanh niên có mặt đã được khám tổng quát, như: Đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực và ghi thông tin thực hiện khám sơ tuyển.

Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự phường thực hiện đo chiều cao cho thanh niên

Hiện nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia nghĩa vụ quân sự; làm tốt công tác quản lý, động viên 100% số thanh niên trúng sơ tuyển chuẩn bị khám tuyển tại thị xã, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật. Qua đó góp phần đạt chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

                                                THỰC HIỆN: CẨM TÚ- ĐOÀN PHƯỜNG 1

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 203
  • Trong tuần: 1 551
  • Tất cả: 5406197
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ DUYÊN HẢI
- Đơn vị quản lý: UBND thị xã Duyên Hải. Địa chỉ: số 14, đường 3 tháng 2, khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Trưởng Ban biên tập: Bà Cao Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Phó Trưởng Ban thường trực: Ông Lê Trường Phong - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3832012. Email:phongvh.txduyenhai@travinh.gov.vn.
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang