Sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Ngày 14/6, thị xã Duyên Hải tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 21 ngày 22/9/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Đến dự có Đại tá Lê Văn Căn, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh; đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo khu vực phòng thủ thị xã; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các xã, phường và lực lượng vũ trang trên địa bàn thị xã.

Quang cảnh Hội nghị.

Trong 5 năm thực hiện Nghị định 21 ngày 22/9/2019 của Chính phủ, thị xã Duyên Hải đã đạt nhiều kết quả quan trọng trong xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ. Sự chuyển biến mạnh mẽ trong các cấp, ngành và nhân dân về trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khu vực phòng thủ của thị xã được xây dựng toàn diện, trọng tâm và sát với tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Lực lượng vũ trang thị xã được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm xây dựng ngày càng vững mạnh, rộng khắp cả về chính trị cũng như trình độ kỹ chiến thuật. Khả năng sẵn sàng chiến đấu được nâng cao, góp phần làm thất bại mọi âm mưu “Diễn biến hòa bình” và bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho thị xã thực hiện tốt công cuộc đổi mới và phát triển bền vững.

Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan ban ngành, Ủy ban nhân dân các xã, phường tổ chức quán triệt, tuyên truyền và phổ biến Nghị định 21 đến cán bộ, công chức, viên chức trong toàn thị xã với 312 cuộc, thu hút 19.756 lượt người tham gia. Điều này tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của cấp ủy, chính quyền các ban ngành, lực lượng vũ trang và nhân dân về khu vực phòng thủ, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, phát huy cả hệ thống chính trị ở địa phương.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban chỉ đạo khu vực phòng thủ thị xã Duyên Hải phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban chỉ đạo khu vực phòng thủ thị xã đánh giá cao các ngành, địa phương đã thực hiện tốt Nghị định 21 của Chính phủ. Đồng thời, Chủ tịch UBND thị xã kêu gọi các cấp, các ngành, quần chúng nhân dân và lực lượng vũ trang thường xuyên tuyên truyền Nghị định 21 sâu rộng trong toàn thị xã. Cần đổi mới, nâng cao hiệu quả chỉ đạo, quản lý thông tin tuyên truyền, nhất là thông tin mạng; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bác bỏ các thông tin sai trái, tác động xấu đến lòng tin của nhân dân và sự lãnh đạo của Đảng.

Ông Nguyễn Trọng Nhân cũng nhấn mạnh việc chú trọng phát triển hạ tầng kinh tế, bến cảng, giao thông đường bộ, đường thủy và tổ chức tập huấn cho các lực lượng và quần chúng nhân dân, gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ. Từng bước xây dựng các căn cứ chiến đấu, căn cứ hậu phương, khu vực phòng thủ then chốt. Thường xuyên giáo dục chính trị, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện trên các mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức; xây dựng lực lượng vũ trang thị xã xứng đáng là lực lượng tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, tập trung xây dựng khu vực phòng thủ, đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân được tăng cường, giữ vững và phát huy thế trận lòng dân vững chắc.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện Nghị định 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải trao 09 giấy khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích trong thực hiện Nghị định 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.

Thanh Khiết