Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đồng hành với ngư dân thị xã Duyên Hải

Ngày 21/6/2024, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh, Thị ủy, UBND thị xã Duyên Hải tổ chức chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” năm 2024.

anh tin bai

Các đại biểu trao cở Tổ quốc, tặng áo phao cho ngư dân xã Trường Long Hòa.

Tham dự chương trình có Đại tá Cao Xuân Quận, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và các thành viên đoàn công tác; đồng chí Trần Thị Bích Phượng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh; lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Duyên Hải và đông đảo ngư dân địa bàn các xã, phường trên địa bàn thị xã Duyên Hải.

Quang cảnh chương trình.

Tại chương trình, báo cáo viên Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã thông tin đến đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, chủ tàu cá, ngư dân, nhân dân trên địa bàn thị xã Duyên Hải những nội dung trọng tâm liên quan đến quy định của pháp luật trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); tình hình an ninh, an toàn biển, đảo của nước ta hiện nay; những nội dung cơ bản của Luật Biển Việt Nam, Luật Cảnh sát biển Việt Nam, Luật Thủy sản Việt Nam; những quy định xử phạt các hành vi vi phạm IUU của một số nước có vùng biển tiếp giáp với Việt Nam,…

anh tin bai

Đại tá Trần Văn Oanh, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh và đồng chí Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy trao quà cho các gia đình chính sách và ngư dân.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp trao 120 suất quà tặng các gia đình chính sách và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 01 triệu đồng); trao 200 cờ Tổ quốc, 50 áo phao cá nhân và quà tặng các tàu cá, vựa thu mua hải sản.

Đức Huy