Thị xã Duyên Hải kiểm tra công vụ các đơn vị trên địa bàn

Thực hiện kế hoạch kiểm tra công vụ năm 2024, ngày 15/5/2024, Tổ kiểm tra công vụ UBND thị xã Duyên Hải đã kiểm tra 4 đơn vị bao gồm: xã Trường Long Hòa, xã Dân Thành, xã Long Hữu và xã Hiệp Thạnh.

Tổ kiểm tra làm việc tại xã Long Hữu.

Nội dung kiểm tra tập trung vào việc thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị; việc tuân thủ nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; việc thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức; việc tổ chức triển khai các nội dung công việc, nhiệm vụ được giao, tập trung vào việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu năm 2024 và giai đoạn 2021-2025; thực hiện các quy định về tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công; bổ sung, hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật, thủ tục hành chính, quy trình, quy chế làm việc; thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn trong thực thi công vụ.

Tổ kiểm tra làm việc tại xã Hiệp Thạnh.

Qua kiểm tra, các đơn vị được đánh giá là đã thực hiện khá tốt các nội dung kiểm tra. Tuy nhiên, cũng ghi nhận một số hạn chế, tổ kiểm tra đã có ý kiến góp ý trực tiếp tại từng đơn vị và yêu cầu các đơn vị khẩn trương khắc phục những hạn chế trên.

Trong thời gian tới, tổ kiểm tra công vụ thị xã Duyên Hải tiếp tục tổ chức kiểm tra công vụ tại các phòng, ban, ngành thị xã và các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị, xã hội các xã, phường còn lại trên địa bàn thị xã. Việc kiểm tra công vụ nhằm chấn chỉnh và nâng cao ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực thi công vụ, tác phong làm việc và văn hóa công sở góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn./.

Đức Huy