Thị xã Duyên Hải triển khai công tác chuẩn bị Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024
Lượt xem: 153

Ngày 29/5/2024, bà Cao Thị Hồng Gấm, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm học 2024 cùng các thành viên, triển khai công tác chuẩn bị kỳ thi năm học 2024.

anh tin bai

Bà Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 quán triệt một số nội dung chuẩn bị cho kỳ thi

Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 27 và 28/6 năm 2024. Trên địa bàn thị xã Duyên Hải có 02 Hội đồng thi (Điểm THPT Duyên Hải và THPT Long Hữu, có tất cả 513 thí sinh, với 24 phòng thi. Trong đó  Điểm THPT Duyên Hải có 335 thí sinh (Trong này trường THPT Duyên Hải 210 thí sinh; Trung học cơ sở - THPT Dân Thành 111 thí sinh; Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên 14 thí sinh;  có 02 thí sinh tự do. Đối với Trường THPT Long Hữu 176 thí sinh. Như vậy sáng ngày 27/6 các thí sinh thi môn ngữ văn, chiều thi toán; ngày 28/6 sáng thí sinh thi khoa học tự nhiên/ khoa học xã hội, chiều thi ngoại ngữ). Đến thời điểm này, cơ sở vật chất phục vụ 02 Hội đồng thi được đảm bảo.

Hiện nay, các thí sinh đã ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi. Nhìn chung qua kiểm tra đánh giá bước đầu, các em có đầu tư trong ôn tập và sẳn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2024 trên địa bàn thị xã Duyên Hải đảm bảo an toàn, nghiêm túc chặt chẻ, chất lượng, hiệu quả, đúng quy chế, Bà Cao Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch UBND thị xã Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 chỉ đạo cho các ngành, các xã - phường tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, nhất là cơ sở vật chất, an ninh, an toàn, có phương án phân luồng giao thông, trong các ngày thi không để ách tắt giao thông; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là tại các điểm kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tổ chức kỳ thi, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm; xử lý các trường họp vi phạm; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh ở người, nhất là tại các điểm thi, Trung tâm Y tế đảm bảo cho công tác chăm sóc sức khỏe của thí sinh và cán bộ, giáo viên thực hiện nhiệm vụ tại điểm thi; tăng cường công tác kiểm tra về các loại xe không để tình trạng tăng giá xe đột biến trong thời gian diễn ra kỳ thi; kiểm tra về các dịch vụ vận tải, ăn uống, tăng cường huy động chổ nghỉ trọ trong khu dân cư, chọn những nơi giá cả hợp lý cho thí sinh,…, hướng dẫn các hộ kinh doanh niêm yết giá, không tăng giá bất hợp lý nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, nhất là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; không để các em bỏ thi do điều kiện kinh tế hay đi lại khó khăn; Đoàn Thanh niên bố trí đội hình tiếp sức mùa thi, vận động hỗ trợ các suất ăn, nước uống đồng thời phân công lực lượng túc trực tại xã, phường khi có thí sinh đi trể để phối hợp, sẳn sàng chở các em đến phòng thi. Nhất là trong mùa mưa bão, đi lại khó khăn, hay các em thí sinh thường học bài thức khuya, ngủ quên cần tạo điều kiện đi lại cho thí sinh; quý phụ huynh, củng như đoàn viên, thanh niên kịp thời trao đổi thông tin giúp các em đến phòng thi để đảm bảo đủ điều kiện dự thi.

Đối với ngành điện phải đảm bảo cung cấp điện ổn định tại các điểm thi, có kế hoạch dự phòng khi diễn ra sự cố mất điện, bố trí máy phát điện, đồng thời đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt tại điểm thi.

Bà Cao Thị Hồng Gấm, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm học 2024 cho biết kinh nghiệm của các kỳ thi trước, các em học sinh không nên học bài quá khuya thường hay ngủ quên, sẽ dẫn đến trể thời gian thi, đồng thời các thí sinh hạn chế ăn những thức ăn ảnh hưởng đến sức khỏe; nắm chắc lại số lượng học sinh nghèo, khó khăn vận động các tổ chức, mạnh thường quân hỗ trợ các suất ăn, nước uống, chổ nghĩ, đi lại cho các thí sinh.                                  

                                                                                          

 

 

Thanh Khiết ​
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 262
  • Trong tuần: 18 292
  • Tất cả: 5435833
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ DUYÊN HẢI
- Đơn vị quản lý: UBND thị xã Duyên Hải. Địa chỉ: số 14, đường 3 tháng 2, khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Trưởng Ban biên tập: Bà Cao Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Phó Trưởng Ban thường trực: Ông Lê Trường Phong - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3832012. Email:phongvh.txduyenhai@travinh.gov.vn.
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang