Thiết thực chào mừng mừng Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2019). Ngày 12 tháng 9 năm 2019, Hội Nông dân thị xã Duyên Hải tổ chức hội thi cán bộ hội giỏi cấp thị xã năm 2019. Tham gia hội thi có 07 đội đến từ các xã, phường trên địa bàn.

Phần thi kiến thức với hai đội trả lời bộ câu hỏi trắc nghiệm

Hội thi cán bộ hội nông dân giỏi năm 2019 được tổ chức với 3 phần thi: phần thi giới thiệu, phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu; theo đó, mỗi đội sẽ giới thiệu về địa phương đơn vị mình bằng các hình thức văn suôi, hò, vè, sân khấu hóa,..; tham gia trả lời bộ câu hỏi trắc nghiệm và tổ chức sinh hoạt chi hội mẫu theo chương trình họp lệ Chi hội. Nội dung các phần thi là tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới; kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề 2019; văn bản liên tịch với các ngành, chương trình công tác Hội năm 2019; ... Với tinh thần nghiêm túc và kỹ năng công tác hội các đội tham gia đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình.

Đơn vị xã Long Toàn tổ chức sinh hoạt chi hội mẫu tại phần thi năng khiếu

Thông qua hội thi nhằm nâng cao kiến thức cán bộ Hội trên tất cả các lĩnh vực về kinh tế, chính trị, tư tưởng và tổ chức. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để cán bộ cơ sở Hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành và kỹ năng công tác Hội, đồng thời tích cực phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.
Kết thúc hội thi, Hội Nông dân Phường 1 xuất sắc đạt giải Nhất, Phường 2 đạt giải Nhì và xã Dân Thành đạt giải Ba.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã