Ban CHQS thị xã Duyên Hải tổ chức đối thoại dân chủ quý I/2024 và rút kinh nghiệm huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật, công tác bảo đảm vật chất, thao trường huấn luyện quý I/2024

Sáng ngày 05/4/2024,  Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) thị xã Duyên Hải tổ chức đối thoại dân chủ quý I/2024. Thượng tá Võ Trường Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã dự và chủ trì hội nghị.

anh tin bai

Quang cảnh buổi đối thoại dân chủ.

Tham gia đối thoại dân chủ có các đồng chí trong Đảng ủy - Ban Chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ đơn vị, chỉ huy trưởng, phó chỉ huy trưởng Ban CHQS 07 xã, phường. Tại buổi đối thoại, cán bộ, chiến sĩ đã bày tỏ ý kiến, tâm tư nguyện vọng, vướng mắc của mình tập trung xoay quanh các vấn đề về dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chỉ huy các cấp; dân chủ về quân sự trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; công tác quản lý bộ đội, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật; dân chủ về chính trị trong việc thực hiện các chế độ công tác Đảng, công tác chính trị, công tác chính sách, bảo đảm kinh tế, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần bộ đội, công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật,…

anh tin bai

Đồng chí Thượng tá Võ Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu kết luận, Thượng tá Võ Trường Giang - Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã đã biểu dương, đánh giá cao các ý kiến phát biểu thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao, thẳng thắn; đồng thời giải đáp thỏa đáng kịp thời những thắc mắc, kiến nghị của cán bộ, chiến sĩ tạo sự đoàn kết thống nhất trong toàn đơn vị. Đảng ủy - Ban Chỉ huy luôn quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng thời chỉ đạo các Ban Tham mưu, Ban Chính trị, Ban Hậu cần - Kỹ thuật, Ban CHQS 07 xã, phường tập trung xem xét, giải quyết bảo đảm tốt quyền lợi chính đáng của cán bộ, chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời tại hội nghị, thừa ủy quyền của Bộ CHQS tỉnh Trà Vinh, Ban CHQS thị xã đã tiến hành trao giấy khen cho 01 tập thể, 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đột kích chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Giáp Thìn 2024 và 01 cá nhân đã đạt giải Nhì trong tham gia Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023 do Tỉnh ủy tổ chức.

Cũng trong buổi sáng ngày 05/4, Ban CHQS thị xã cũng đã tổ chức rút kinh nghiệm công tác huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật, công tác bảo đảm vật chất, thao trường huấn luyện quý I/2024. Quý I/2024, Ban CHQS thị xã đã lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, mệnh lệnh, hướng dẫn huấn luyện chiến đấu năm 2024. Triển khai làm tốt công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ huấn luyện; củng cố thao trường, bãi tập, mô hình học cụ, tập huấn, bồi dưỡng cán bộ nghiêm túc; tổ chức ra quân huấn luyện, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và huấn luyện cho các đối tượng theo đúng kế hoạch; đơn vị chấp hành nghiêm kỷ luật, bảo đảm an toàn tuyệt đối; làm tốt công tác bảo đảm vật chất, thao trường huấn luyện. Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị, công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho huấn luyện chặt chẽ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Thời gian tới, Ban CHQS thị xã xác định tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đảm bảo đúng kế hoạch, đúng phương châm, sát nhiệm vụ, đối tượng và thực tế của đơn vị. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện và rèn luyện bản lĩnh chính trị, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”. Duy trì có hiệu quả các hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị trong sinh hoạt, công tác, huấn luyện, hội thi, hội thao, gắn huấn luyện với xây dựng chính quy, quản lý bộ đội với Phong trào Thi đua Quyết thắng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong toàn đơn vị, phấn đấu không để xảy ra các vụ việc vi phạm kỷ luật, mất an toàn trong huấn luyện, lao động, công tác và tham gia giao thông./.

Hồ Nghĩa