Khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn tại ấp Ba Động xã Trường Long Hòa
Ngày 21/4/2020, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trà Vinh phối hợp cùng UBND xã Trường Long Hòa và đơn vị tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Vạn Phúc 13 nối liền ấp Ba Động và ấp Cồn Tàu, xã Trường Long Hòa. Tham dự buổi lễ có anh Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trà Vinh.

Các đại biểu tham dự buổi lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn Vạn Phúc 13

Cầu được bắc qua kênh Rạch Lá, có chiều dài 25m, rộng 2m, có lan can bảo vệ, tổng kinh phí xây dựng trên 300 triệu đồng, trong đó có 90 triệu đồng do Hội từ thiện Cafe Suối Mơ, Quỹ từ thiện chùa Bửu Đà và Nhóm từ thiện Vạn Phúc tài trợ, số còn lại do chính quyền địa phương, nhân dân trong ấp đối ứng. Cây cầu sẽ được xây dựng và đưa vào sử dụng sau 1 tháng thi công. Cây cầu mới sẽ là điều kiện thuận lợi nối liền giao thông giữa 2 ấp Ba Động và Cồn Tàu, hỗ trợ việc đi lại cho hơn 70 hộ dân đang sinh sống trong vùng, góp phần thay đổi bộ mặt giao thông nông thôn, phát triển kinh tế địa phương.

Hiện trạng cầu cũ đã xuống cấp, rỉ sét

Thay mặt chính quyền và nhân dân trong ấp, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Trường Long Hòa, gửi lời cảm ơn đến các đơn vị tài trợ, đồng thời mong rằng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân vùng khó khăn.

Cùng ngày, Hội từ thiện Cafe Suối Mơ cũng đã đến khảo sát và trao tặng 35 triệu đồng cùng một số vật tư xây dựng căn nhà nhân ái cho gia đình em Nguyễn Thị Tuyết Kha, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tại ấp Nhà Mát, xã Trường Long Hòa.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã