Tuổi trẻ xã Trường Long Hòa thực hiện nhiều hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), ngày 26/7, tuổi trẻ xã Trường Long Hòa thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện uống nước nhớ nguồn, cao điểm là chương trình Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2020, với hoạt động “Chiến sĩ tình nguyện uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”.

Đoàn thanh niên xã Trường Long Hòa kết hợp với Thành viên BCH chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè thị xã Duyên Hải thăm tặng quà cho gia đình chính sách

Chuỗi hoạt động đã diễn ra với nhiều phần việc ý nghĩa, thiết thực trên khắp địa bàn xã. Cụ thể, như: tổ chức dâng hoa, dâng hương các Anh hùng liệt sĩ; làm vệ sinh môi trường tại nhà bia ghi danh các Anh hùng liệt sĩ của xã; thăm và tặng quà các gia đình chính sách hoàn cảnh khó khăn.

Ban chỉ huy chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè thị xã Duyên Hải cùng đại diện BCH Đoàn TNCS xã Trường Long Hòa đã đến thăm, tặng quà 07 gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công trên địa bàn xã.

Thay mặt Ban chỉ huy chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè thị xã Duyên Hải, ông Dương Văn Thủy bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của các thương binh, gia đình liệt sĩ trong cuộc đấu tranh giành lại hòa bình, độc lập, thống nhất đất nước và kính chúc các gia đình liệt sĩ, thương binh thật nhiều sức khỏe, sống vui để là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo.

Cùng ngày, tại xã Trường Long Hòa, các chiến sĩ tình nguyện của Trường Đại học Trà Vinh đã đến thăm, chúc sức khỏe và trao tặng 07 phần quà cho gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ xã Trường Long Hòa với mong muốn góp phần phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích cùng các ngành, các cấp thực hiện tốt hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Qua đó, góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ và sẻ chia khó khăn đối với cộng đồng, xã hội.

Kim Quy