Bàn giao tuyến đèn “Thắp sáng đường quê” tại ấp Cồn Trứng và ấp Cồn Tàu
Ngày 13/10/2020, UBND xã Trường Long Hòa phối hợp với đơn vị tài trợ là Công ty Cổ phần điện gió Trà Vinh 1 tổ chức Lễ bàn giao các tuyến đèn sử dụng năng lượng mặt trời tại ấp Cồn Trứng và ấp Cồn Tàu. Tham dự buổi lễ có UVTV-Trưởng Cơ quan Kiểm tra Thanh tra thị xã Duyên Hải Phạm Văn Lê; Bí thư Đảng ủy xã Trường Long Hòa Huỳnh Văn Màu; Đại diện Công ty Điện gió Trà Vinh 1 Phạm Xuân Tuấn. Cùng tham dự buổi lễ còn có cán bộ cơ sở ở 2 ấp và đại diện các hộ dân trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự buổi lễ bàn giao

Qua quá trình khảo sát, xem xét, UBND xã Trường Long Hòa đã cùng Công ty Cổ phần điện gió Trà Vinh 1 thực hiện 05 tuyến đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời tại khu vực tái định cư, đường xương cá số 1 và tuyến đường liên ấp Cồn Trứng và ấp Cồn Tàu. Các tuyến đường “Thắp sáng đường quê” được xác lập là công trình trọng điểm, tạo dấu ấn cho địa phương, đáp ứng nhu cầu chiếu sáng, đảm bảo an toàn cho bà con khi lưu thông, với tổng chiều dài 3,1km gồm 142 trụ đèn với tổng kinh phí 450.000.000đ. Đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tuyến đường tại ấp Cồn Tàu được lắp đặt đèn

Thực hiện các tuyến đèn “Thắp sáng đường quê” sử dụng năng lượng mặt trời phục vụ chiếu sáng công cộng không chỉ tiết kiệm điện năng mà còn là một trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xây dựng hạ tầng giao thông, chỉnh trang cảnh quang môi trường, góp phần đưa xã Trường Long Hòa trở thành phường vào năm 2023.

Minh Trí -  TT VH-TT&TT thị xã