Thị đoàn Duyên Hải: Hiệu quả từ mô hình sinh hoạt dưới cờ “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”
Thực hiện chương trình Công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2019 - 2020, Ban Thường vụ Thị đoàn phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã triển khai mô hình s inh hoạt dưới cờ “ Mỗi tuần một câu chuyện đẹp , một cuốn sách hay, một tấm gương sáng ” và chọn Liên đội trường Tiểu học Lương Thế Vinh và Liên đội trường THCS Nguyễn Đáng làm điểm triển khai sau đó đánh giá những thuận lợi khó khăn, hiệu quả mang lại lãnh đạo hai đơn vị sẽ triển khai đến tất cả các liên đội trên địa bàn.

Sinh hoạt dưới cờ “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng tại trường Tiểu học Lương Thế Vinh

Với hình thức triển khai lồng ghép vào tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, các liên đội đã phân công các chi đội đảm nhiệm các chuyên đề và chọn luân phiên các bạn đội viên để kể các câu chuyện với chủ đề Thiếu nhi làm theo 5 điều Bác Hồ dạy bên cạnh đó các Liên đội còn thực hiện việc tuyên dương người tốt việc tốt như: nhặt được của rơi, giúp đỡ bạn khi gặp khó khăn, đạt giải cao, đạt điểm tốt trong học tập,... Kết quả trong năm học 2019 – 2020 và 3 tháng đầu năm học 2020 – 2021, các liên đội đã tổ chức sinh hoạt được trên 30 cuộc với hơn 10.000 lượt đội viên, học sinh tham dự, tuyên dương 21 gương đội viên, thiếu nhi nhận được của rơi trả lại người mất như: điện thoại, tiền, ví và những vật có giá trị,…

Ngoài ra Thị đoàn đã phối hợp với Phòng Giáo dục Đào tạo thị xã tổ chức Diễn đàn xây dựng văn hóa ứng xử trong nhà trường tại liên đội được 08 cuộc, có 1.085 học sinh tham gia. Phong trào“Nói lời hay - Làm việc tốt” được các em thực hiện và nâng cao hơn về mặt đạo đức lễ phép với ông bà, cha mẹ, thầy cô, chăm ngoan học tốt.

Thông qua những buổi sinh hoạt chuyên đề dưới cờ đã tạo cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng thêm tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với các bạn những hoàn cảnh khó khăn, xây dựng cho bản thân tinh thần tự học, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Sinh hoạt dưới cờ tại trường THCS Nguyễn Đáng

Tiếp tục những hiệu quả từ mô hình mang lại, ngay từ đầu năm năm học  2020 - 2021, đã có 17 Liên đội trên địa bàn thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng với những câu chuyện kể về đạo đức, tác phong, những hành động đẹp về phong trào “Bạn giúp Bạn”, “Nhặt được của rơi trả lại người mất”, “Tiếp sức bạn đến trường”,… của đội viên trong nhà trường thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, qua đó tiếp tục tuyên truyền, tuyên dương, lan tỏa những câu chuyện đẹp trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

Hoàng Ân – Minh Trí