Thị xã Duyên Hải tổ chức học tập, trao đổi kinh nghiệm tại huyện Châu Phú – tỉnh An Giang
Lượt xem: 2068
Từ ngày 11-13/12/2020, ông Lâm Minh Thế, Ủy viên Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận-đồng thời Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã làm trưởng đoàn công tác chuyến học tập, trao đổi kinh nghiệm việc thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Quyết định số 99-QĐ/TW, Quy định số 124-QĐ/TW của Ban Bí thư; hoạt động của Ban Tư vấn Dân chủ - Pháp luật tại huyện Châu Phú - tỉnh An Giang. Cùng đi với Đoàn công tác có đại diện các ngành đoàn thể thị xã, MTTQ xã, phường và Ban Tư vấn Dân chủ - Pháp luật Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã.

quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn ông Đặng Văn Hập, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận-đồng thời Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Phú – tỉnh An Giang đã chia sẻ những kết quả thực hiện trong 05 năm thực hiện công tác giám sát theo Quyết định 217 được 261 cuộc, gồm 15 nội dung; thực hiện phản biện xã hội theo quyết định 218 đã tổ chức tiếp xúc cử tri được 69 cuộc, 3.854 lượt cử tri tham dự; tổ chức 10 đoàn giám sát theo Quyết định số 99-QĐ/TW, Quy định số 124-QĐ/TW của Ban Bí thư xây dựng Đảng; Ban Thanh tra nhân dân giám sát 1.450 cuộc, kiến nghị 59 ý kiến; Ban Giám sát đầu tư cộng đồng giám sát 3.924 cuộc, 436 công trình, kiến nghị 125 ý kiến; phương thức tổ chức và hoạt động của Ban Tư vấn Dân chủ - Pháp luật; những mô hình hay trong xây dựng nông thôn mới như: Đội xây dựng, duy tu sửa chữa cầu đường; tổ cất nhà đại đoàn kết; tổ tự quản bảo vệ môi trường; đến nay toàn huyện có 7/12  xã đạt chuẩn nông thôn mới (Mỹ Đức, Khánh Hòa, Bĩnh Mỹ, Bình Chánh, Vĩnh Thuận Trung và O Long Vĩ).

Lãnh đạo huyện Châu Phú và thị xã Duyên Hải trao tặng quà kỷ niệm

Sau chuyến đi, Đoàn sẽ rút ra những kinh nghiệm, vấn đề bổ ích, thiết thực áp dụng vào trong thực tiễn công tác Mặt trận trên địa bàn thị xã ngày càng hiệu quả hơn về giám sát và phản biện xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, những vấn đề nội dung có liên quan đến lĩnh vực dân chủ - pháp luật.

Tin, ảnh Thu Thủy-Ngọc Diệp