Chi hội trưởng chi hội Cựu Chiến binh, Lê Việt Thanh hết lòng vì công việc
Nhiệt tình gắn bó với công tác Hội, đồng chí Cựu Chiến binh Lê Việt Thanh, chi hội trưởng chi hội Cựu Chiến binh ấp Phước An, xã Long Toàn, thị xã Duyên Hải được cấp ủy, chính quyền và người dân trong ấp tin yêu, quý trọng bởi sự gương mẫu, nhiệt huyết trong mọi công việc.

Đồng chí Lê Việt Thanh Chi hội trưởng Cựu Chiến binh điều hành họp lệ chi hội Cựu chiến binh ấp Phước An, xã Long Toàn vào ngày 28 tháng 02 năm 2021

Năm 2015, ông Thanh được tín nhiệm bầu giữ chức chi hội trưởng chi hội Cựu Chiến binh ấp Phước An cho đến nay. Trên cương vị công tác, đồng chí luôn xác định rõ trách nhiệm của người chi hội trưởng là phải xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tổ chức vận động các thế hệ Cựu Chiến binh phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội cụ Hồ" tham gia góp phần xây dựng quê hương Phước An nói riêng và xã Long Toàn nói chung ngày càng giàu, đẹp; góp phần xây dựng xã Long Toàn đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao và đang đề nghị Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa thị xã công nhận ấp nông thôn mới kiểu mẫu; chính vì vậy, bản thân đồng chí luôn tận tụy với công việc, học hỏi kinh nghiệm công tác từ những người đi trước để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, luôn nỗ lực phấn đấu trong công việc, xây dựng chi hội ngày càng vững mạnh. Đặc biệt, đồng chí luôn sâu sát nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hội viên.

Hiện chi hội Cựu Chiến binh ấp Phước An, xã Long Toàn có 37 hội viên; trong đó có 12 hội viên là đảng viên, 8 hội viên là nữ, 04 hội viên tham gia công tác ở xã và có hội viên là Bí thư chi bộ ấp. Đồng chí Thanh xác định, đời sống kinh tế hội viên ổn định là điều kiện tiên quyết để hội viên gắn bó với tổ chức Hội và tham gia sinh hoạt đầy đủ, chính vì vậy, thời gian qua, đồng chí và chi hội Cựu Chiến binh ấp Phước An luôn tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển các mô hình làm kinh tế hộ gia đình. Chi hội xây dựng và duy trì tốt Quỹ đồng đội, Quỹ tình nghĩa được 93 triệu đồng, là chi hội xây dựng quỹ đứng đầu của thị xã, đã cho 8 hội viên khó khăn về kinh tế mượn với số tiền 88 triệu đồng để tăng gia sản xuất tăng thu nhập kinh tế gia đình của hội viên. Ngoài ra, đồng chí Thanh và chi hội Cựu Chiến binh ấp còn khai thác có hiệu quả nguồn vốn vay từ các ngân hàng chính sách để hội viên tiếp cận nguồn vốn nhanh, sử dụng có hiệu quả trong phát triển kinh tế… Nhờ chủ động về nguồn vốn, kết hợp việc chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, giúp nhau làm kinh tế trong nội bộ hội viên Cựu Chiến binh mà đời sống kinh tế hội viên trong chi hội từng bước ổn định, nhiều hội viên đã vươn lên hộ khá, giàu. Hiện Chi hội không còn hội viên nghèo, có 04 hộ hội viên thuộc hộ giàu và 19 hộ hội viên thuộc hộ khá, còn lại là thuộc hộ trung bình của ấp.

Kinh tế gia đình ổn định, từng hội viên Cựu Chiến binh trong ấp luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, lấy tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hành động. Phát huy bản chất Bộ đội cụ Hồ, từng hội viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Hội viên tham gia sinh hoạt chi hội định kỳ đạt tỷ lệ 95% trở lên. Hiện chi hội Cựu Chiến binh ấp Phước An tham gia làm cốt các 5 tổ tự quản, câu lạc bộ môi trường, xây dựng đạt mô hình (7+1), mô hình “ba giảm - ba giữ’ luôn đảm bảo an ninh trật tự xóm ấp. Bản thân chi hội trưởng Lê Việt Thanh cũng là một hòa giải viên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao, được người dân tin yêu, quý mến.

Chính sự quyết tâm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Cựu Chiến binh Lê Việt Thanh đã tập hợp hội viên vào tổ chức Hội, tích cực tham gia các phong trào của Hội và địa phương phát động thực hiện tốt Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về vệ sinh môi trường, trồng hoa trong khuôn viên từng hộ gia đình hội viên, trồng hoa ở tuyến đường trong ấp và liên ấp góp phần tạo vẽ mỹ quan trên địa bàn ấp thêm xanh - sạch - đẹp thông thoáng, cùng với chi bộ ấp Phước An thực hiện đạt tiêu chí ấp nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2021. Chi hội nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh xuất sắc, được cấp ủy, chi bộ đánh giá cao, được hội viên và nhân dân tín nhiệm. Cụ thể, đồng chí Lê Việt Thanh, chi hội trưởng chi hội Cựu Chiến binh ấp nhiều năm đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; chi hội Cựu Chiến binh ấp Phước An 5 năm liền đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh tặng nhiều bằng khen, nhiều giấy khen của Ủy ban nhân dân thị xã và Ủy ban nhân dân xã Long Toàn có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Cựu Chiến binh gương mẫu.

Với sự quan tâm của Hội cấp trên, của chi bộ, chi hội trưởng chi hội Cựu Chiến binh Lê Việt Thanh đã tạo ra mối quan hệ mật thiết giữa các hội viên với nhau, cùng đoàn kết, thống nhất hoàn thành nhiệm vụ chung của chi hội. Chính sự nhiệt tình, tâm huyết và gương mẫu tích cực trong công việc, ông Lê Việt Thanh trở thành người bạn thân thiết được đồng chí, đồng đội và nhân dân tin yêu, quý mến.

Đ/C Võ Văn Bình, Thị ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Thị ủy.