Lượt xem: 460

Tổ chức khám sức khỏe thanh niên chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2022 trên địa bàn phường 1, thị xã Duyên Hải

Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2022, ngày 16/12/2021, phường 1 tổ chức khám tuyển sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022 cho các thanh niên trên địa bàn phường. Công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự và tham gia Công an nhân dân năm 2022 trên địa bàn phường diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Do đó, để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường 1 đã thực hiện thống nhất, chặt chẽ các khâu, các bước. Trong đó, chú trọng công tác phòng chống dịch Covid-19, nhằm thực hiện tốt phương châm “tuyển người nào chắc người đó”. 

Thực hiện kiểm tra, đối chiếu danh sách thanh niên trước khi vào khám

 Để chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2022. Hội đồng nghĩa vụ Quân sự phường và các ban ngành, đoàn thể đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an sâu rộng trong đoàn viên thanh niên và nhân dân, nên ý thức, tinh thần giác ngộ cách mạng, nhận thức về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong nhân dân và thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ được nâng cao. Khi có lệnh điều động khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, thanh niên trong độ tuổi có ý thức chấp hành tốt, gia đình và mọi người thân tạo điều kiện thuận lợi vận động tuyên truyền con em mình tham gia khám tuyển và sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

 Tại Trung tâm y tế thị xã Duyên Hải, cùng với sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ khám tuyển, 100% thanh niên hăng hái tham gia khám sức khỏe đều chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19, thực hiện đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn. Tại khu vực khám được bố trí  địa điểm chờ khám cho thanh niên khi lên khám tuyển, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.

 Theo chỉ tiêu giao quân, dự kiến trong năm 2022, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thị xã giao chỉ tiêu cho phường 1 là  09 tân binh, trong đó 07 chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ quân sự và 02 chỉ tiêu tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Trong đợt này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường điều động 49 thanh niên trên địa bàn 7 khóm đã được khám sơ tuyển, đủ điều kiện khám sức khỏe tại Trung tâm y tế thị xã. Tại đây, các bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước như: đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp, khám chuyên khoa Nội, Ngoại, Da liễu, Mắt, Tai - Mũi - Họng,…cho từng thanh niên bảo đảm đúng quy định và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Kết quả có 27 thanh niên đạt sức khỏe loại 1, loại 2 và loại 3.

Đo chiều cao, cân nặng cho thanh niên

Bác sĩ đang khám mắt cho thanh niên

Khám răng cho thanh niên

 Thời gian tới, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự phường tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác chốt hồ sơ, thâm nhập thực tế, chốt danh sách thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ. Nhờ có sự chủ động nên các bước chuẩn bị tuyển quân năm 2022 ở phường 1 diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo chặt chẽ, chất lượng. Ðể các thanh niên yên tâm, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường sẽ phối hợp các ngành đoàn thể và chính quyền địa phương động viên tư tưởng, tinh thần đối với các thanh niên trúng khám tuyển; đồng thời làm tốt công tác hậu phương quân đội đối với những người nhập ngũ và những công dân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Cùng với đó, tăng cường tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự, Luật Công an nhân dân đến những thanh niên trúng khám tuyển nghĩa vụ nhằm giáo dục, định hướng, nâng cao nhận thức cho thanh niên về nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc.

 

                                      Cẩm Tú – phường 1

 

1 2 3 4 5  ... 
Bản đồ hành chính
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 3195
  • Trong tuần: 34,114
  • Tất cả: 1,913,104