Xã Hiệp Thạnh tổ chức tặng nhà đại đoàn kết nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 118/11/2021)
Thực hiện kế hoạch số 47-KH/UBMTTTVN, ngày 09 tháng 11 năm 2021 của Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh “về việc lãnh đạo tỉnh tham dự các hoạt động thăm tặng quà, trao nhà đại Đoàn kết nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh (18/11/1930 – 118/11/2021)”. Ngày 11 tháng 11 năm 2021 Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh kết hợp với Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Duyên Hải và Đảng ủy xã Hiệp Thạnh tổ chức lễ họp mặt trao tặng quà, nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và ảnh hưởng Covid-19.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Phạm Tiết Cường - Phó chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh, đồng chí Lâm Minh Thuế - Ủy viên Thường vụ Phó bí thư thường trực Thị Ủy Duyên Hải, đồng chí Nguyễn Hoàng Mau - Phó chủ tịch Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Duyên Hải, về phía lãnh đạo Đảng ủy -Ủy ban Nhân dân xã Hiệp Thạnh có đồng chí Lê Trường Phong - Thị ủy viên Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lương Thị Thu Nguyệt - Chủ tịch Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, ông Nguyễn Văn Mười - Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân xã Hiệp Thạnh, Ông Phạm Bình Phương Tổ trưởng Tổ bếp ăn từ thiện Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải và đại diện hộ gia đình văn hóa tiêu biểu, đại diện hộ gia đình nhận quà có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 và, 2 hộ gia đình nhận nhà Đại Đoàn kết…

Tại buổi lễ đồng chí Phạm Tiết Cường, Phó chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh trân trọng ân cần thăm hỏi kính chúc sức khỏe đến các đồng chí lãnh đạo thị xã, Đảng ủy- Ủy ban Nhân dân xã Hiệp Thạnh, tổ bếp ăn Từ thiện Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải và đại diện hộ gia đình xã dành thời gian về dự buổi lễ, đồng chí phát biểu ôn lại lịch sử truyền thống kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 118/11/2021)và lịch sử hình thành phát triển Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh.

Thay mặt Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh đồng chí Phạm Tiết Cường và đồng chí Lâm Minh Thuế tiến hành trao 2 căn nhà Đại Đoàn Kết trích từ nguồn quỹ của Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Trà Vinh trao tặng 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở: hộ ông Đoàn Duy Hà và hộ bà Huỳnh Thị Thúy Mai ở ấp Cây Da xã Hiệp Thạnh, mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng và tặng 10 phần quà mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt trị giá 5 triệu đồng cho hộ gia đình văn hóa tiêu biểu xã Hiệp thạnh. Ngoài ra Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Duyên Hải vận động Tổ bếp ăn Từ thiện Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải 50 phần quà gồm gạo, mì tôm, đường, nước mắm mỗi phần quà trị giá 300.000đồng tặng 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 tổng trị giá 15 triệu đồng. Tại buổi lễ Ban tổ chức trao 3 giấy khen của chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Duyên Hải cho 3 hộ gia đình có thành tích xuất sắc: tích cực tham gia xây dựng đời sống Văn hóa ở khu dân cư.

Trước sự hân hoan phấn khởi của sự thành công buổi lễ họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh (18/11/1930 – 118/11/2021)”. Đồng chí Lê trường Phong Thị ủy viên Bí thư Đảng ủy xã Hiệp Thạnh phát biểu cảm ơn lãnh đạo Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo thị ủy các ngành thị xã, Tổ bếp ăn từ thiện Trung tâm Y tế thị xã quan tâm đặc biệt dành cho xã những phần quà có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần và đến dự lễ họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh (18/11/1930 – 118/11/2021), trao nhà đại đoàn kết và tặng quà cho người dân, kịp thời tôn vinh khen thưởng các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia xây dựng đời sống Văn hóa ở khu dân cư tại xã Hiệp Thạnh, thông qua các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu kêu gọi mọi người phát huy tinh thần dân chủ, dân tích cực hơn nữa đóng góp xây dựng Đảng, Chính quyền và Mặt trận và các Đoàn thể, tổ chức xã hội địa phương phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch, nghị quyết xã Đảng bộ Hiện Thạnh đề ra năm 2021 và những năm tiếp theo.

Lê Đoàn