Lượt xem: 982

Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ giữa Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một Thành viên Dịch vụ kỹ thuật Trung Nam

Vừa qua, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một Thành viên Dịch vụ kỹ thuật Trung Nam ấp Giồng Giếng xã Dân Thành, phối hợp với đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy khu vực thị xã Duyên Hải thực tập Phương án phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Thanh Dũng, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Trà Vinh.

(Tình huống giả định cháy)

 Tình huống giả định là một đám cháy xảy ra tại khu vực, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một Thành viên Dịch vụ kỹ thuật Trung Nam, khi đám chày bùng phát lực lượng chữa cháy tại chỗ tiến hành báo động, gọi đội Cảnh sát  phòng cháy và chữa cháy cứu nạn cứu hộ, đội chữa cháy của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một Thành viên Dịch vụ kỹ thuật Trung Nam sử dụng bình chữa cháy, ngăn chặn đám cháy không cho lây lan, đồng thời di chuyển tài sản, cứu người bị nạn ra khỏi khu vực cháy. Khi đội phòng cháy và chữa cháy đến hiện trường dùng 2 xe chữa cháy có gần 12 cán bộ, chiến sĩ phòng cháy chữa cháy dập tắt đám cháy trong thời gian 5 phút. 

(Cán bộ, chiến sỹ, dập tắt đám cháy)

          Thông qua buổi diễn tập, nhằm giúp cho cán bộ của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một Thành viên Dịch vụ kỹ thuật Trung Nam nâng cao ý thức về công tác PCCC, đặc biệt khi có sự cố cháy xảy ra phải biết cách chữa cháy tại chỗ và kịp thời báo cho cơ quan chuyên môn để dập tắt đám cháy không để cho lây lan sang khu vực khác.

Thượng tá Đỗ Thanh Dũng, Phó Trưởng phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Trà Vinh, đánh giá cao đội chữa cháy chuyên nghiệp cũng như đội chữa cháy của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một Thành viên Dịch vụ kỹ thuật Trung Nam phối hợp nhịp nhàng thực hiện đúng quy trình, thao tác để dập tắt đám cháy. Đồng thời cũng nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ, nhân viên, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một Thành viên Dịch vụ kỹ thuật Trung Nam, thường xuyên kiểm tra các bình chữa cháy, cũng như các phương tiện chữa cháy, phải đảm bảo tốt công tác phòng cháy hơn chữa cháy. Nhất là vào thời điểm mùa khô và những ngày lễ, tết, thận trọng trong việc vận hành thiết bị máy móc, câu mốc điện, cũng như nấu nướng phải đảm bảo an toàn./.

 

                                                                        Thanh Khiết – Trọng Nghĩa

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 6836
  • Trong tuần: 51,750
  • Tất cả: 4,213,200