Hội chữ Thập Đỏ thị xã Duyên Hải tổ chức hiến máu tình nguyện - Một nghĩa cử cao đẹp
Hưởng ứng phong trào “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4”. Ngày 14/4/2022 Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) thị xã Duyên Hải phối hợp với Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức Ngày hội HMTN đợt I năm 2022.

Quang cảnh hiến máu

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thị xã Duyên Hải đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Theo đó, số lượng đơn vị máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước, góp phần đáp ứng nhu cầu về máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế.

Thực hiện Thông báo số 03/TB-BCĐ, ngày 07/3/2022 của Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Trà Vinh; về tiếp nhận hiến máu tình nguyện tháng 4 năm 2022.

Với chủ đề “Hiến máu an toàn, không ngại Covid” Ngày hội đã thu hút trên 300 người là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng quân sự, công an, đoàn viên, hội viên và người dân trên địa bàn thị xã đăng ký tham gia HMTN. Tại buổi lễ, người tham gia hiến máu được rửa sát khuẩn tay, đeo khẩu trang y tế nhằm đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19; được kiểm tra sức khỏe sàng lọc trước khi tham gia hiến máu. Kết quả tiếp nhận được 238 đơn vị máu.

Số người còn lại không đủ điều kiện hiến máu nhiều lý do như: huyết áp cao, huyết áp thấp, thức khuya, tiêm ngừa, mới bị bệnh covid-19, không mang theo căn cước công dân …

Đây là hoạt động mang đậm tính nhân văn, lan tỏa hình ảnh tốt đẹp trong cộng đồng, đồng thời góp phần đem lại cơ hội cứu sống cho những người bệnh cần máu. Toàn bộ số máu tiếp nhận tại buổi lễ được Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ bảo quản, lưu trữ để cung cấp, điều trị tại các bệnh viện.

Thu Hiền - Thành viên BCĐ.HMTN thị xã