Lễ Công bố quyết định Thành lập công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần điện gió Trung Nam Trà Vinh 1 và Công ty cổ phần Điện mặt trời Trung nam Trà Vinh
Ngày 19/10, Công đoàn Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Trà Vinh làm Lễ Công bố quyết định Thành lập công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam Trà Vinh 1 và Công ty cổ phần Điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh. Tham dự lễ có bà Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Thành Em, Phó Bí thư Đảng ủy Ban quản lý khu kinh tế, ông Trần Nhật Linh, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh.

Quang cảnh buổi lễ

Công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam Trà Vinh 1, đăng ký thành lập và chính thức đi vào hoạt động tháng 9/2019. Trong thời gian qua, lãnh đạo Ban quản lý Khu Kinh tế đã tạo điều kiện cho Công nhân tìm hiểu, nghiên cứu điều lệ công đoàn Việt Nam.  Đến nay đã có 29 công nhân 2 Công ty: Công ty Cổ phần điện gió Trung Nam Trà Vinh 1 và Công ty Cổ phần Điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh làm đơn tham gia vào tổ chức công đoàn.

Chủ tịch Công đoàn Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Trà Vinh đã trao quyết định 29 đoàn viên công đoàn của 2 Công ty: Công ty Cổ phần điện gió Trung Nam Trà Vinh 1 và Công ty Cổ phần Điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh. Đồng thời bầu 2 chủ tịch và 2 ủy viên lâm thời  đối với ông Trương Phú Khánh, Chủ tịch lâm thời Công đoàn Công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam Trà Vinh 1; bà Trương Thị Oanh được chỉ định làm Chủ tịch lâm thời Công ty cổ phần Điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh.

Ông Trần Nhật Linh, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh trao hoa và quyết định cho chủ tịch lâm thời và ban chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam Trà Vinh 1

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh đánh giá cao tinh thần phối hợp tích cực của Ban Quản lý khu kinh tế, đặc biệt là Công đoàn của Ban quản lý khu kinh tế đã tạo điều kiện cho Công ty, doanh nghiệp thực hiện quy định của công đoàn Việt Nam, ra sức nâng cao năng suất, đưa doanh nghiệp phát triển, mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của Ban Giám đốc Công ty để giúp đoàn viên công đoàn phát huy được hiệu quả trong hoạt động công đoàn.

Bà Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh phát biểu tại buổi lễ

Ông Trương Phú Khánh Chủ tịch lâm thời Công đoàn Công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam Trà Vinh 1 thay mặt đoàn viên công đoàn tiếp tục thực hiện các chủ trương, chính sách, văn bản, luật công đoàn, chăm lo lợi ích, hợp pháp đối với công nhân lao động./.

Thanh Khiết – Đức Huy