Ngày 25/11/2022, Đảng ủy Công an thị xã Duyên Hải tổ chức Hội nghị kiểm điểm, nhận xét, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức Đảng và Đảng viên năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Nhân Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải; đại diện Lãnh đạo Ban Tổ chức Thị ủy và Ủy ban Kiểm tra Thị ủy cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Công an thị xã.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo kiểm điểm của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ Công an thị xã. Trong năm 2022, tập thể Ban chấp hành Đảng bộ Công an thị xã luôn đoàn kết, thống nhất, nghiêm túc thực hiện quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, các quy định của cấp ủy cấp trên cũng như của cơ quan, đơn vị. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí trong Ban Chấp hành tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao trong giải quyết công việc. Đảng ủy luôn coi trọng công tác tuyên truyền, quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, Nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của cấp trên đến toàn thể cán bộ, Đảng viên, từ đó đã cụ thể hóa vào nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Đảng bộ. Nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII), nội dung Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2022 “Về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa”; Nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch công tác Công an năm 2022…; xác định đây là một trong những yêu cầu, nhiệm vụ quan trọng góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất trong Đảng.Trong năm, Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch và lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của các chi bộ và đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc đảm bảo đúng quy trình, quy định. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực công tác cho cán bộ, đảng viên; làm tốt công tác phát triển đảng, trong năm đã kết nạp 05 đảng viên mới vượt chỉ tiêu Nghị quyết. Chỉ đạo các Chi bộ thực hiện hiệu quả quy chế tập trung, dân chủ và kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Công tác phối hợp với các đơn vị có liên quan, lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn được Đảng ủy quan tâm, tham mưu, thực hiện, xử lý có hiệu quả các tình huống, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Qua đó, các chỉ tiêu thực hiện Nghị quyết nhiệm vụ năm 2022 cơ bản được triển khai, thực hiện đạt và vượt Nghị quyết đề ra.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Ban Chấp hành Đảng bộ Công an thị xã còn một số hạn chế, khuyết điểm như: Việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ, công tác chuyên môn, còn một số chỉ tiêu chưa đạt. Với tinh thần “tự soi để sửa chữa” tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ Công an thị xã đã tiến hành kiểm điểm, đánh giá nguyên nhân hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục và làm rõ trách nhiệm của từng đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, đồng thời, đề ra các giải pháp khắc phục những hạn chế để tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh đạo năm 2023. Các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành đã tích cực phát biểu, tham gia ý kiến góp ý cho dự thảo Báo cáo kiểm điểm tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ và góp ý cho từng đồng chí ủy viên Ban Chấp hành với tinh thần thẳng thắn, đảm bảo tính khách quan, dân chủ, nghiêm túc.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ Công an thị xã trong năm vừa qua và đề nghị tập thể Ban chấp hành Đảng bộ và mỗi cá nhân khắc phục những tồn tại, hạn chế, nêu cao vai trò trách nhiệm của mình trong triển khai và tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành trên cơ sở nguyên tắc tập trung dân chủ, chấp hành nghiêm túc quy chế làm việc, phát huy trí tuệ tập thể đi đôi với đề cao trách nhiệm cụ thể đối với cá nhân các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Công an thị xã với phương châm “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực noi theo”. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, Đảng ủy Công an thị xã tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, khắc phục những hạn chế để thực hiện tốt hơn công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao với phương châm hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, đảm bảo an ninh, trật tự, công tác xây dựng Đảng năm 2023, gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW “về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Sau 1 ngày làm việc, với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, nghiêm túc, đoàn kết, Hội nghị kiểm điểm, nhận xét, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức Đảng và Đảng viên năm 2022 trong Đảng bộ Công an thị xã Duyên Hải đã hoàn thành các nội dung, chương trình Hội nghị đảm bảo đúng quy trình, hướng dẫn của Đảng cấp trên. Sau Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Công an thị xã đã tiến hành bỏ phiếu xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng và đảng viên trong toàn Đảng bộ năm 2022./.

Tổ viết tin, bài CATX Duyên Hải