Ban chỉ huy Quân sự thị xã Duyên Hải: tổ chức họp mặt chi trả phụ cấp trách nhiệm cán bộ khung B
Ngày 20 tháng 12 năm 2022, Ban chỉ huy quân sự (CHQS) thị xã Duyên Hải chủ trì, phối hợp cùng đơn vị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Ban Pháo binh Bộ CHQS tỉnh tổ chức Họp mặt chi trả phụ cấp trách nhiệm cho cán bộ khung B quân nhân dự bị, quý IV năm 2022.

Ảnh: Quang cảnh buổi họp mặt

Nằm trong kế hoạch xây dựng và huy động lực lượng dự bị động viên (DBĐV) của Ban CHQS thị xã, ngày 20/12/2022, Ban CHQS thị xã tiến hành họp mặt chi trả phụ cấp trách nhiệm cho quân nhân dự bị quý IV/2022. Đây là lực lượng cán bộ, chiến sĩ dự bị động viên trên địa thị xã gồm cán bộ, chiến sĩ DBĐV của Tiểu đoàn thị xã, của Bộ đội Biên phòng tỉnh và Pháo binh tỉnh trên địa bàn thị xã Duyên Hải. Tại buổi họp mặt, Ban CHQS thị xã Duyên Hải đã tiến hành kiểm tra quân số; tổ chức sinh hoạt thông báo tình hình chính trị thời sự nổi bật trong nước và quốc tế; triển khai các văn bản của Đảng, Nhà nước, Quân đội liên quan đến lực lượng dự bị động viên; nhận xét đánh giá kết quả thực hiện trách nhiệm quản lý đơn vị của cán bộ khung B trong năm 2022; cũng như gặp gỡ động viên lực lượng DBĐV tiếp tục tích cực tham gia sản xuất tại địa phương cơ sở, chấp hành nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương góp phần xây dựng quê hương. Đồng thời, thường xuyên tham gia tập trung huấn luyện, luyện tập khi có yêu cầu để góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng DBĐV nói riêng, cũng như LLVT thị xã tốt hơn trong tình hình mới.

Sau khi sinh hoạt, Ban CHQS thị xã đã tiến hành chi trả tiền trách nhiệm quý IV cho 144 quân nhân, với số tiền  75.920.000đ. Đồng thời, trong đợt này từ ngày 21 đến ngày 22/12/2022, Ban CHQS thị xã cũng tiến hành chi trả phụ cấp trách nhiệm cho quân nhân dự bị đã xếp vào đơn vị dự bị động viên trong năm 2022 nằm trên địa bàn của 07 xã, phường, với số tiền 191.680.000đ

Qua sinh hoạt chi trả phụ cấp trách nhiệm cho lực lượng DBĐV trên địa bàn thị xã. Ban CHQS thị xã sẽ nắm chắc tình hình quân số, chất lượng quân nhân dự bị đã xếp vào đơn vị DBĐV; đồng thời là dịp để đánh giá kết quả khả năng sẵn sàng động viên và khả năng hoàn thành nhiệm vụ của quân nhân dự vị trên địa bàn thị xã Duyên Hải.

Hồ Nghĩa