Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09 về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc”
Lượt xem: 1147
Ngày 17/5/2023, Công an thị xã Duyên Hải tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTW giữa Bộ Công an với Ban thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên về việc “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” (2013 - 2023).

Quang cảnh Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Cao Thị Hồng Gấm - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải; Đồng chí Trần Minh Hùng  - Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào Bảo vệ An ninh Tổ quốc. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hùng Bảo - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Công an thị xã Duyên Hải và đồng chí Nguyễn Hoàng Mau - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Duyên Hải đồng chủ trì Hội nghị.

Báo cáo cho biết, trong 10 năm thực hiện chương trình phối hợp số 09 (2013 - 2023), Công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục, vận động Nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đạt được 875 cuộc, có 18.375 lượt cán bộ, hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân tham dự. Ngoài ra các đơn vị công an, MTTQ các cấp còn lồng ghép vào các hoạt động công tác chuyên môn của đơn vị để tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực.

Về kết quả phối hợp thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và các phong trào cách mạng khác ở địa phương, Kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân và các vấn đề phức tạp, liên quan đến ANTT, không để xảy ra tình hình đột xuất, bất ngờ.

Trên địa bàn thị xã, hiện có 11 Mô hình quần chúng tự quản về ANTT với 85 Câu lạc bộ, trong đó phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã nhân rộng Mô hình “Tuyên truyền, giáo dục, cảm hóa đối tượng” tại cơ sở tôn giáo, đến nay đã nhân rộng được 04 Câu lạc bộ; phối với Hội Cựu Chiến binh thị xã nhân rộng Mô hình "Ba giảm, ba giữ" đến nay đã nhân rộng được 17 Câu lạc bộ; Phối hợp với hội Liên hiệp phụ nữ thị xã nhân rộng Mô hình "Phụ nữ quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội, tệ nạn xã hội", đến nay đã nhân rộng được 17 Câu lạc bộ; phối hợp với Hội Nông dân nhân rộng Mô hình "Nông dân 3 tốt" ", đến nay đã nhân rộng được 15 câu lạc bộ.

Tổ chức vận động quỹ “Vì người nghèo” được 13.594.043.957; hỗ trợ xây dựng mới 233 căn nhà và sửa chữa 02 căn nhà cho hộ nghèo với tổng kinh phí 5.732.000.000 đồng; hỗ trợ 4687 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; hỗ trợ 672 trường hợp khám chữa bệnh với số tiền khoảng 957.600.000 đồng. 

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc qua 10 năm thực hiện chương trình

Lực lượng Công an, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên các cấp thường xuyên quan tâm phối hợp, củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức của từng lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh, gắn bó mật thiết với Nhân dân thật sự là lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Hiện nay, chất lượng hoạt động của lực lượng Công an xã, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên và các lực lượng nòng cốt ở cơ sở ngày càng được nâng lên, hầu hết đã qua các lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ nên đủ sức hoàn thành nhiệm vụ phối hợp bảo vệ an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Cao Thị Hồng Gấm - Ủy viên Ban Thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải đồng tình và đánh giá cao sự đoàn kết, quyết tâm, phối hợp chặt chẽ giữa Công an thị xã, MTTQVN thị xã và các tổ chức thành viên đã triển thực hiện đạt những kết quả tích cực trong 10 năm thực hiện chương trình, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu cần khắc phục những khó khăn còn tồn tại và phát huy hơn nữa những nội dung đã làm được và làm tốt góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo cho sự phát triển ổn định về kinh tế - xã hội của thị xã Duyên Hải.

Dịp này, Công an tỉnh Trà Vinh đã trao tặng 71 giấy khen cho 25 tập thể và 46 cá nhân, đồng thời Ủy ban nhân dân thị xã Duyên Hải cũng trao tặng 26 giấy khen cho 7 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc qua 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTW giữa Bộ Công an với Ban thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên về việc “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” (2013 - 2023).

Đức Huy - TTVHTT&TT thị xã Duyên Hải

 

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 112
  • Trong tuần: 1 839
  • Tất cả: 5413376
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ DUYÊN HẢI
- Đơn vị quản lý: UBND thị xã Duyên Hải. Địa chỉ: số 14, đường 3 tháng 2, khóm 1, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Trưởng Ban biên tập: Bà Cao Thị Hồng Gấm - Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.
- Phó Trưởng Ban thường trực: Ông Lê Trường Phong - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3832012. Email:phongvh.txduyenhai@travinh.gov.vn.
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang