Lượt xem: 435

Bảo hiểm xã hội thị xã Duyên Hải phối hợp Hội liên hiệp Phụ nữ xã Dân Thành tổ chức đối thoại trực tiếp chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và ra mắt mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện” tại Chi Hội Phụ nữ ấp Giồng Giếng.

Chiều ngày 29/5/2023, tại Trụ sở Ban nhân dân ấp Giồng Giếng, xã Dân Thành BHXH thị xã Duyên Hải đã phối hợp với UBND xã Dân Thành tổ chức đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện BHYT hộ gia đình và ra mắt mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình” với sự tham gia của hơn 20 chị em trên địa bàn ấp. Đến dự hội nghị có sự tham dự của chị Huỳnh Thị Thúy Hằng – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Dân Thành, đồng chí Nguyễn Phạm Minh Thống – Phó Giám đốc BHXH thị xã và trên 20 chị em phụ nữ ấp Giồng Giếng. 

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện BHXH thị xã đã tuyên truyền đến chị em phụ nữ về nội dung những điều cần biết về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để chị em tìm hiểu và tham gia. Đồng thời, phân tích rõ cho chị em hội viên thấy được những lợi ích thiết thực giữa tham gia BHXH tự nguyện và không tham gia BHXH tự nguyện. Trong hội nghị, chị em hội viên có các ý kiến thắc mắc xoay quanh vấn đề về số năm đóng BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu, cách thức đóng phí như thế nào, chế độ được hưởng khi chẳng may người đang tham gia chết,…Mọi thắc mắc của chị em đều được Lãnh đạo BHXH thị xã Duyên Hải giải đáp đầy đủ, rõ ràng thỏa đáng.

BHXH thị xã trao tặng heo “đất” cho chị em hội viên

Kết thúc hội nghị đã có 10/20 chị đã đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, trong đó có 05 chị đã đóng tiền trực tiếp cho Tổ chức Dịch vụ thu Bưu điện –  Nhân viên Trần Thị Hợp. Nhân dịp này, BHXH thị xã cũng trao tặng mỗi chị tham gia bảo hiểm xã hội 01 con heo đất để các chị em hội viên tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện./.

BHXH thị xã Duyên Hải

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 19
  • Trong tuần: 43,352
  • Tất cả: 4,199,112