Thị xã Duyên Hải phát động “Tháng hành động vì môi trường & biển đảo” năm 2023
Sáng ngày 03/6/2023, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Thị đoàn Duyên Hải và Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Trường Long Hòa tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường và biển đảo” hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (05/6), ngày Đại dương thế giới (08/6), tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam (01-08/6).

Quang cảnh buổi lễ phát động

Đến dự có đồng chí Cao Thị Hồng Gấm, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, đồng chí Đại tá Trần Văn Oanh - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo Thị đoàn Duyên Hải, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Trường Long Hòa, Hải đội 2 và hơn 160 đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã.

Ngày Môi trường thế giới năm 2023 được Chương trình Môi trường Liên Hiệp quốc phát động với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, trong đó tập trung thực hiện chiến dịch chống ô nhiễm nhựa. Ngày đại dương thế giới năm 2023 được Liên Hiệp Quốc phát động với chủ đề “Hành trình đại dương, thủy triều đang thay đổi” với ý nghĩa đại dương bao phủ phần lớn trái đất nhưng mới được một phần nhỏ các vùng biển được khám phá, vì vậy nhân loại hãy cùng hành động trân trọng bảo vệ đại dương. Thực thi Luật Tài nguyên, Môi trường biển và Hải đảo cũng như các chủ trương chính sách pháp luật về quản lý khai thác sử dụng hiệu quả bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát động Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo”.

Đồng chí Cao Thị Hồng Gấm - UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải phát biểu tại lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường & biển đảo” năm 2023, đồng chí Cao Thị Hồng Gấm - UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải kêu gọi sự tham gia của các cấp, các ngành, các tổ chức doanh nghiệp và đông đảo quần chúng nhân dân hãy sử dụng tiết kiệm hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học vì tương lai của tất cả chúng ta. Những hành động thiết thực của chúng ta hôm nay sẽ góp phần vào việc duy trì phát triển và bảo vệ trái đất, bảo vệ sự sống của loài người, mỗi chúng ta cần tiên phong trong việc thay đổi tư duy, thay đổi thái độ với các hành vi làm tổn hại đến môi trường.

Sau buổi lễ phát động, các lực lượng đã tiến hành ra quân dọn vệ sinh, làm sạch 02 km bờ biển ấp Nhà Mát, xã Trường Long Hòa.

Các lực lượng triển khai dọn vệ sinh tại bờ biển ấp Nhà Mát, xã Trường Long Hòa

Thông qua chương trình, nhằm tạo hiệu ứng tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư về tầm quan trọng của môi trường, của tự nhiên, đa dạng sinh học, tài nguyên biển đảo và đại dương đối với kinh tế, xã hội, với cuộc sống của con người; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên biển và hải đảo./.

Đức Huy - TTVHTT&TT thị xã Duyên Hải