Thư viện thị xã Duyên Hải tham gia triển lãm đường sách năm 2024

Từ ngày 09/4 - 12/4/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức triển lãm đường sách năm 2024. Đây là hoạt động nhân ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) lần thứ 3 tỉnh Trà Vinh.

Gian hàng thư viện thị xã Duyên Hải tại triển lãm đường sách Trà Vinh năm 2024

Tham gia triển lãm, thư viện thị xã Duyên Hải trưng bày trên 300 bản sách, bao gồm nhiều thể loại đa dạng, từ văn hóa dân tộc đến lịch sử, về Chủ tịch Hồ Chí Minh; những chiến thắng lịch sử của đất nước,… đến các nội dung về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; xây dựng nông thôn mới,...

Không gian trưng bày sách của gian hàng thư viện thị xã Duyên Hải

Với thông điệp “Sách là kho tàng tri thức quý báo”, “Sách mở ra trước mắt ta những chân trời mới” gian hàng của thư viện thị xã Duyên Hải đã thu hút sự chú ý của đông đảo người yêu sách, cũng như các bạn trẻ và các em học sinh. Tại đây, mọi người được tham quan và khám phá về sách, mang đến nhiều niềm vui và kiến thức mới.

Các bản sách được trưng bày

Tham gia triển lãm đường sách năm 2024, Thư viện thị xã Duyên Hải mong muốn thực hiện hiệu quả công tác truyền thông, quảng bá về sách, tạo sức lan tỏa sâu rộng giá trị của sách trong cộng đồng, khẳng định vai trò quan trọng của sách trong việc xây dựng đời sống văn hóa tinh thần và phát huy giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Đông đảo các em học sinh đến tham quan và tìm hiểu về sách

Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 tỉnh Trà Vinh là hoạt động thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2024, chào mừng kỷ niệm 49 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), 138 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2024), 134 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), hưởng ứng Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4). Qua đó nâng cao ý nghĩa, tầm quan trọng của sách cũng như việc đọc sách trong thời đại công nghệ phát triển ngày càng cao; hướng tới mục tiêu xây dựng thói quen đọc sách cho mọi tầng lớp, đặc biệt là học sinh và sinh viên, nhằm thúc đẩy văn hóa đọc tại địa phương.

Minh Trí - Trọng Nghĩa TT VH-TT&TT thị xã