Trao nhà Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ tại xã Long Hữu

Ngày 27/6/2024 Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Long Hữu tổ chức buổi lễ bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho hội viên thuộc hộ cận nghèo Nguyễn Thị Bố thuộc ấp 17, xã Long Hữu. Dự buổi lễ có đồng chí Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh; đồng chí Võ Thị Thu Hương, Giám đốc quỹ hỗ trợ Phụ nữ tỉnh Trà Vinh; đồng chí Bùi Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã Duyên Hải; đại diện Đảng ủy - UBND xã Long Hữu và cùng sự có mặt của chính quyền địa phương tham dự trong buổi lễ.

anh tin bai

Ảnh trao quyết định trao tặng nhà tình thương của Quỹ hỗ trợ Phụ nữ tỉnh Trà Vinh.

Chị Nguyễn Thị Bố là hội viên phụ nữ thuộc hộ cận nghèo, nhà ở xuống cấp, gia đình rất khó khăn. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng chị là hội viên gương mẫu, luôn tích cực tham gia hoạt động của Hội. Biết được hoàn cảnh gia đình, Hội đã kết nối và đề xuất Hội cấp trên hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “mái ấm tình thương” cho gia đình dì. Sau hơn 03 tháng khởi công xây dựng. Đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành theo đúng kế hoạch và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà xây dựng kiên cố, diện tích sử dụng 90 m2, tổng kinh phí xây dựng 120.000.000 đồng, trong đó Quỹ hỗ trợ Phụ nữ tỉnh Trà Vinh hỗ trợ với số tiền 40.000.000 đồng và sự tiếp sức từ anh em họ hàng, gia đình hỗ trợ thêm để xây dựng ngôi nhà kiên cố hơn.

Trong buổi lễ bàn giao Hội LHPN tỉnh Trà Vinh, Quỹ hỗ trợ Phụ nữ tỉnh Trà Vinh, Hội LHPN thị xã cùng Hội LHPN xã Long Hữu đã trao tặng 03 phần quà cho gia đình.

Được ở trong ngôi nhà mới khang trang là niềm hạnh phúc, mơ ước của chị Nguyễn Thị Bố, là nguồn động viên to lớn giúp cho gia đình chị an tâm sản xuất, không còn lo mưa nắng. Việc xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn thể hiện tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái của các cấp Hội, nhằm giúp hội viên phụ nữ ổn định về nhà ở, yên tâm lao động sản xuất vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

Ngọc Yến, Hội LHPN xã Long Hữu