Thị đoàn Duyên Hải ra quân thực hiện Tháng Thanh niên năm 2020
Thực hiện kế hoạch số 76-KH/ĐTN ngày 21/02/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn “Về việc tổ chức Tháng Thanh niên năm 2020”; Căn cứ chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 của Ban Chấp hành Thị đoàn Duyên Hải. Ngày 29 tháng 2, tại xã Trường Long Hòa, Thị đoàn Duyên Hải tổ chức Lễ ra quân khởi động Tháng thanh niên năm 2020. Đến dự có các đồng chí Bí thư, Phó bí thư và đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn xã, phường và Chi đoàn trực thuộc.

Các bạn đoàn viên thanh niên cùng chiến sĩ đồn Biên phòng CKC xã Trường Long Hòa thu gom rác thải tại bờ biển khu du lịch biển Ba Động

Tại buổi lễ ra quân năm 2020, anh Hà Vũ Bằng, Bí thư Thị đoàn Duyên Hải đã phát động Tháng thanh niên. Theo đó, tuổi trẻ Thị xã Duyên Hải sẽ thực hiện nhiều công trình, hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp; kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020), 45 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020); 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). Cũng tại buổi lễ, Bí thư Thị đoàn Duyên Hải đề nghị các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020 phải được triển khai có chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, có tính hành động cao, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, tránh phô trương hình thức; tăng cường sự ủng hộ của cộng đồng, xã hội cho các hoạt động của thanh niên, của tổ chức đoàn; tập trung hoạt động tại cơ sở.

Các bạn đoàn viên thực hiện vệ sinh môi trường tại ấp Cồn Trứng, xã Trường Long Hòa

Với chủ đề “Tuổi trẻ Thị xã Duyên Hải chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao và đô thị văn minh”, các lực lượng đoàn viên, thanh niên tập trung phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong các hoạt động, vận dụng kỹ năng, khả năng sáng tạo của thanh niên trong các công trình, phần việc; tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh góp phần xây dựng đất nước. Bên cạnh đó là thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội đối với công tác bồi dưỡng, đào tạo và giáo dục cho thế hệ trẻ. Các hoạt động tiêu biểu trong tháng thanh niên như: Tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới; triển khai mô hình “Thắp sáng đường quê”; các hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng các tuyến đường hoa, chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon, bảo vệ nguồn nước, trồng cây xanh... Tiếp tục thực hiện có hiệu quả mô hình “Dân vận khéo” trong thực hiện Chỉ thị 15-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường tại các đô thị, khu dân cư, trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thị xã Duyên Hải”. Tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người nghèo, neo đơn và đối tượng chính sách; Phát động các hoạt động giáo dục kỹ năng thực hành xã hội cho thiếu nhi, đặc biệt là kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em; tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, thiếu nhi ở khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; thiếu nhi là con công nhân trong các khu công nghiệp, khu chế xuất; xây dựng và tổ chức các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Kết thúc buổi lễ, hơn 40 bạn đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn đã cùng nhau thực hiện hoạt động vệ sinh môi trường và tuyên truyền đến các hộ dân tại khu du lịch biển Ba Động không buôn bán lấn chiếm lòng lề đường.

Minh Trí - TT VH-TT&TT thị xã